Morgunblaðið - 14.12.1989, Blaðsíða 23

Morgunblaðið - 14.12.1989, Blaðsíða 23
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 14. DESEMBER 1989 23 Nýtt lambakjöt á lágmarksyerði -góð kaup fyrir fjölskylduboðið Steikt lambalæri með rjómasveppasósu - fyrir 6 manna veislu. Ef von er á fleiri gestum er tilvalið að matreiða hrygg- inn líka. 1 lambalceri ‘/2 tsk. rósmarin 2 lárviðarlauf 1 tsk. paprikuduft 200 g sveppir 100 g smjör '/2 l kjÖtSOð 2 dl rjómi 5 msk sósujafnari salt og pipar Kiyddið lambalœrið með rósmarin, salti, pipar og lárviðarlaufum og steikið í ofnskúffu við 200 °C í 120 mín. Hellið kjötsoðinu yfir lœrið og sjóðið með síðustu 10 mín. Steikið sveppina í Nýtt kjöt í nýjum umbúðum Jólakrásin þarf ekki að kosta mikið ef þú kaupir nýtt lambakjöt á lágmarksverði í hálfúm skrokkum. Þú færð það bæði í úrvalsflokki og fyrsta flokki A og í nýjum umbúðum, þar sem fram koma nákvæmar upplýsingar um innihaldið. Þegar von er á mörgum gestum í mat, eins og oft um jólin, er gott að eiga einn poka eða fleiri. Aukin snyrting Einstakir hlutar, sem nýtast pér illa, bafa verið fjarlœgðir. Aukin snyrting - betri nýting Á myndinni sérðu þá hluta sem nú eru fjarlægðir áður en kjötið er sett í poka. Þú nýtir allt kjötið í jólamatinn og hversdagsmatinn. / einum poka af lambakjöti á lágmarksverði fceróu heilt lœri, grillrif súpukjöt og hálfan biygg. Þú getur valið wn tvenns konar niðurhlutun á hryggnum; í úrvalsflokki er hann sagaður í kótilettur og i fyrsta flokki A er hann ósagaður. SAM STARFSHOPUR smjörinu og kryddið með paprikudufti, salti og pipar. Hellið soðinu yfir sveppina og sjóðið í 15 mín. Pykkið sósuna með sósujafnara óg setjið rjómann út í. (í staöinn fyrir kjötsoð má nota vatn og kjötkraft eða súputeninga.) Lambahryggurinn er mat- reiddur á sama hátt og lcerið. Tvöfaldaðu uppskriftina efpú vilt matreiða htygginn með lambalcerinu en steikið hann í aðeins 60 mtn. 6 kg á aðeins 3.378 kr. í hverjum poka eru rúmlega 6 kg af „lambakjöti á lágmarksverði“ og kílóið af lambakjöti í fyrsta flokki A kostar því aðeins 563 kr. og í úrvalsflokki 586 kr. Nýttu þér uppskriftina hér til hliðar og þær sem liggja frammi í verslunum og hafðu sérstaklega gott lambakjöt um jólin. Gleðilega hátíð! U M SÖLU LAMBAKJÖTS COTT FÓLK/SlA
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.