Morgunblaðið - 13.03.1997, Síða 18

Morgunblaðið - 13.03.1997, Síða 18
18 FIMMTUDAGUR 13. MARZ 1997 MORGUNBLAÐIÐ IMEYTENDUR Spj#LWJJ' TILBOÐIN ÞÍN VERSLUN ehf. Keðja 21 matvöruverslunar GILDIR 13.-19. MARS KJARVAL, SELFOSS GILDIR 13.. 19. MARS Vorð Verð Tilbv. á nú kr. áður kr. mœiie. Hafna saltað folaldakjöt 329 419 329 kg Hafnar pylsur 495 nýtt 495 kg Búmannslifrarkæfa 279 389 279 kg Guðna trefjabrauð 98 169 Guðna eplalengja 198 nýtt Carnival kremk. 150 g (2 teg.) 53 63 353 kg Always Ultra Normal + Night 449 nýtt Mjöll extra sítrón uppþvl. 2 Itr 179 209 90 Itr KEA Nettó GILDIR 13.-19. MARS Sumarblanda 300g 89 108 296 kg Grænar baunir sr. 425 g 39 nýtt 91 kg Success-hrísgrjón 396 g 127 157 320 kg Ferskjur SPC 425 g 57 77 134 kg Perurheildós 88 nýtt 88 ds. Skippy hnetusmjör 340 g 99 166 291 kg LIGO kartöflustrá 318 g 225 nýtt 707 kg Swiss miss dós lov 578 g 255 299 441 kg KH Blönduósi VIKUTILBOÐ Tilboðs franskar 650 g 119 182 180 kg Maísstönglar 159 nýtt Vínber blá 359 564 359 kg Vínbergræn 359 564 359 kg SAH kótilettur 674 807 674 kg SAH skinka 787 1098 787 kg SAMKAUP Miðvangi, Njarðvík og ísafirðl GILDIR 13.-16. MARS Sól grænm. frosið 300 g 69 nýtt 230 kg Sól gul/grænar b. frosið 450 g 89 nýtt 198 kg Sól rósakál frosið 450 g 99 157 220 kg Sól gulrætur200g 49 59 245 kg Head & shoulders 200 ml 209 319 1.045 Itr Pantene sjampó 250 ml 219 259 876 Itr Epli rauð pökkuð 1,36 kg 155 199 114 kg Perur 109 159 109 kg NÓATÚNS-verslanir GILDIR 13.-18. MARS Fourre Royale kex 300 g 99 149 330 kg: Edet eldhúsrúllur4st. 179 nýtt Leikfangabangsar 250 nýtt Uppþvottalögur4ltr 250 nýtt 62 Itr Hreingerningalögur4 Itr 250 nýtt 62 ítr Parket grænsápa 4 Itr 250 nýtt 62 Itr Klór4 Itr 250 nýtt 62 Itr BÓNUS GILDIR 12.-16. MARS Osram perurlOstk. 399 nýtt 39,90 st. Bónus pylsupartý 10 pylsur nýtt 398 pk. Bónus kleinur 99 139 9,90 Stj Pizzaland pizza 10“ 129 169 Hunangsl. grísahnakki 998 nýtt 998 kg Hamborgarhryggur 769 nýtt 769 kg Bónus cola 2 lítrar 89 109 44,50 Itr Kjarnasmjörlíki 1 kg 139 nýtt 139 kg Sérvara f Holtagörðum F2 til Benidorm flug & gisting 14 dagar 39.900, brottf. 25/3 F4 til Benidorm flug & gisting 14 dagar 29.900 brottf. 25/3 F2 til Majorca flug & gisting 20 dagar 39.900 brottf. 1/5 10-11 BÚÐIRNAR QILDIR 13.-19. MARS Svínabógur 388 525 388 kg Svínalæri 388 525 388 kg '/2 Lambaskrokkur sag. 398 498 398 kg Franskar kartöflur 149 198 149 kg Vorð Verð Tllbv. nú kr. áður kr. ð mælie. Hattinghvítlauksbrauðmini 168 218 16,80 st. Frón hafrakex 65 89 325 kg Frón súkkulaðikex 75 88 375 kg FJARÐARKAUP GILDIR 13.-15. MARS Svínalœri í ’/i og 'A 385 Fiskborgarar4 st. 139 Súpukj.sagaðirlambaframp. 298 Svínahnakki m/puru 559 Svínabógur 385 Svínasíður 298 Kókókúlur 540 g 198 Heinz tómatsósa 1134 g 157" HAGKAUP GILDIR 13.-19. MARS Camembert 150 g 169 209 560 kg Gouda 26% sterkur 655 754 655 kg Rjómaostar 400 g 189 236 472,50 kg Blácastello 150g 149 198 496 kg Vínber, blá, gráen, rauð 389 497 389 kg Carrs table water 2 teg. 49 67 Carrs cheddars 150 g 89 139 Kjarna bl. berjasulta 400 g 139 159 463 kg VÖRUHÚS KB Borgarnesi GILDIR 13.-19. MARS Nautagullasch/snitzel UNI 998 1460 998 kg Nautabuff/file UN I 1395 1950 1395 kg Barón berjas. og hlaup 400 g 25%afs. nýtt Barón ávaxtagr. 950 g 25% afs. nýtt Islandskex vabiliu 250 g 77 nýtt 308 kg Isl.kex vaniilu m. súkkul. 250 g 88 nýtt 352 kg BahlsensnackHíts4ðÖ"g 198 398 495 kg KB birkibrauð450g 99 149 220 kg KAUPGARÐUR í Mjódd GILDIR TIL 16. SEPTEMBER Nautahakk 598 689 598 kg Hvítl.rasp. fiskikoddar 320 g 198 nýtt 619 kg Fiskihringir330g 195 nýtt 591 kg Goða spægipylsa í bréfi 1549 1998 1549 kg Chiquita 100% hr. safi 11tr 149 169 149 Itr Hreinsuð svið 298 365 298 kg Örbylgufr. original 264 g <77- 219 275 830 kg Giorgiosveppirídós284g 39 45 137 kg Verð nú kr. Verð áður kr. Tilbv. á mælie. Goða frampartur 389 499 389 kg Goða lambasteik í raspi 895 nýtt 895 kg Goða paté franskt/parísar 139 179 139 kO Toro grýta austurl./mexik. 139 145 139 pk. Örbylgjufranskar 219 275 219 pkJ Bolletje kruður hvítar 125 gr 69 79 69 pk. Torky box 389 558 389 pk.j Family shampo 500 ml 189 225 378 Itr 11-11 verslun 5 verslanir í Rvík og Kóp. GILDIR 5.-11. Hamborgarar m/brauði 4 stk. SEPTEMBER 298 379 74,50 St. Londonlamb 799 839 799 kg KÁ skinkusalat 200 g 118 Í68 590 kgj Melrosete 25 st. 118 129 4,70 st. Kraft uppþvottalögur 0,51 88 104 176 Itfj Marineruðsíld350g 128 168 370 kg Trópí0,5l 68 93 136 Itr BKI kaffi luxus 500 g 208 298 416 kg Hraðbúðir ESSO GILDIR 13.- 19. MARS Sóma hamborgari og kókdós 199 325 : TrópífráSól '/. Itr. 49 75 196 Itr Rískubbar Freyja 170 g 135 164 794 Valencia Freyja 100 g 99 135 99 Kaffi luxus BKI 150 180 600 kg Oxford kex Princess 250 g 99 nýtt 396 kg Fuglafóður Katla 800 g 79 125 101 kgl Léttmjólk og nýmjólk 63 68 63 Itr Verslanir KÁ á Suðurlandi og í Vestmannaeyjum GILDIR TIL 6 .-20. MARS KÁ saltkjöt blandað 398 478 398 kg Höfn salami álegg 697 997 697 kg Fanta 2 Itr 129 179 64 Itri Kiwi 169 265 169 kg Findus kínv. kjötréttur 400 g 289 389 722 kg Findus kjötb. m/makkar. 400 g 269 358 672 kg Findus ostasn. í raspi 400g 298 389 745 kg Burtons Homeblest 200 g 79 89 395 kg KKP Mosfellsbæ GILDIR 13.- -18. MARS Grísahnakki m/beini 616 770 616 kg Grísakótilettur 659 825 659 kg Fróntekex 47 nýtt 245 kg Frón kremkex 93 123 372 kg Perur 114 159 114 kg WC-rúllur 247 325 21 st. Uppgrlp-verslanir OLÍS MARSTILBOÐ Coca Cola 50 cl dós 80 59 118 itri DietCoke 50 cldós 80 59 118 Itr Fanta 2 Itr 195 149 74,50 Itr Marabou súkkulaði 3 st. 160 100 Eitt sett 35 56 Núðlur Nissin Beef 64 g 85 65 1010 kg Núðiur Nissin Chicken 64 g 85 65 1010 kgj Núðlur Nissin S. Chicken 64 g 85 65 1010 kg KAUPFÉLAG HÉRAÐSBÚA GILDIR TIL 21. MARS Sólblóma 400 g 135 119 298 kg Viola ólífuolía 0,5 Itr nýtt 319 638 Itr Trópí appel. '/.3 pk. 0,75 Itr 210 169 212 Itr Svali appel.u 'A 3 pk. 0,75 Itr 120 95 127 Itr Tortiglioni 600 g 407 336 560 kg Farfalle 600 g 407 336 560 kg Pantene sjampó 250 ml 310 249 1000 lt«| Pantenenæring 320 269 1345 Itr 495 385 k9 163 139 pk. 474 298 kg 658 559 kg 479 385 kg 398 298 kg nýft 272 kg nýtt 157 fl. í SÍÐASTA matreiðsluþætti Sig- mars B. Haukssonar Hollt og gott voru sósur teknar fyrir. Gestur í þættinum var kennari frá Matvæla- og veitingaskólanum í Kópavogi, Kristján Heiðarsson. Fyrst var lög- uð villibráðarsósa sem er góð með t.d. svartfugli, önd og gæs. Villibráðarsósa 100 g fínt saxaður skalottulaukur l msk. matarolía _________dl balsamikedik________ ___________l dl rauðvín_________ 5 dl soð, kjúklinga-, anda- eða soð af svartfuglsbeinum Laukurinn er steiktur í matarol- íunni þar til hann er orðinn mjúkur. Þá er balsamikediki og rauðvíni hellt í pottinn. Þá er soðið sett í pottinn. Sósan er soðin niður um helm- ing. Næst er sósan krydduð með salti og pipar og síuð. Ef bera á sósuna fram með önd eða gæs er gott að þykkja hana með smjöri. Hollt og gott Sósur Hollandaisesósa Kristján útbjó þessa vinsælu sósu. Fyrst bjó hann til kraft sem í var: l tsk. saxaður skalottulaukur dl hvítvín dl eplaedik l msk. vatn hvítur pipar 1 lárviðarlauf (gróft mulið) Krafturinn er soðinn kröftuglega í skaftpotti. 175 g af smjöri er brætt við vægan hita í potti. Hitaþolin skál er sett yfir pott með vel heitu vatni. Vatnið má ekki sjóða. Smjörið er sett í skáiina og þrjár eggjarauður, ein í einu, er þeytt saman við smjörið. Þeyta þarf kröftuglega í um það bil eina mínútu. Næst er 1 msk. af köldu vatni sett í sósuna, 1 msk. sítrónu- safi og salti hrært saman við sós- una. Enn er sósan þeytt kröftug- lega, nú er 1 msk. af kraftinum hrært í sósuna og 1 msk. af köldu smjöri. Athugið að ekki á að þeyta sósuna eftir að smjörið er komið í hana, heldur hræra. Kalda smjör- inu má þó sleppa. Kristján setti 2 'A msk af rjóma í sósuna í staðinn fyrir kalt smjör og bar sósuna fram með soðnum spergli. Næst gerði Kristján bernes- sósu. Kristján bjó nú til annan kraft sem sama var í og í fyrri kraftinum þ.e.a.s. skalottulaukur, eplaedik, hvítvín, vatn, hvítur pipar, lárviðar- lauf, en nú bætti hann í kraftinn 1 tsk þurrkuðu estragoni (eða fáfnis- grasi). Þessum krafti, um það bil 1 msk, erbættíhollandaisesósuna (krafturinn er síaður áður). Þá er bætt í bernessósuna 1 msk. af fersku söxuðu estragoni eða fáfn- isgrasi. Að lokum gerði Kristján Choron sósu, en það er afar einfalt. 1 msk. af tómatkrafti er hrært sam- an við bernaisesósuna. Það magn sem hér er gengið út frá er sósa sem gerð er úr 175 g af smjöri og þremur eggjarauðum. Ostadagar í Hagkaupi DAGANA 13.-19. mars verða osta- dagar í Hagkaupi. Ýmsar ostateg- undir verða kynntar á tilboðsverði og er um bæði íslenska og innflutta osta að ræða. Sem dæmi má nefna að Stóri-Dímon verður seldur á 289 krónur en hann kostar venjulega 349 krónur. Hvítur Castello er á 149 krónur en var áður á 198 króm ur, Kalvi skinkuostur er á 135, Raclette clerval á 825 krónur kílóið og svo framvegis. Vel verðmerkt á útsölum í BYRJUN febrúar kannaði Sam- keppnisstofnun ástand verðmerk- inga á útsölum. Lögum samkvæmt á upprunalegt verð vöru ávallt að koma fram ásamt útsöluverði. I fréttabréfi Samkeppnisstofnunar segir að ástandið hafí verið kannað í 89 verslunum og kom í ljós að verð- merkingar voru í lagi í 97% versl- ana. Einungis þurti að gera athuga- semd við verðmerkingar í þremur verslunum. Timotei gegn flösu NOKKRAR nýjungar hafa bæst við Timotei-vörurnar. Auk hinnar hefð- bundnu jurtahársápu er hægt að fá Timotei með hunangi og hársápu sem vinnur sérstaklega gegn flösu. Þá er einnig komið á markað glært Timotei sem er hvort tveggja í senn, hársápa og hárnæring. Glæra hársápan inniheldur m.a. hið græð- andi smyrsl Aloe Vera. Einnig er hægt að fá bæði jurta-, og hunangs- næringu í Timotei-línunni. Hár- þvottalínan er úr náttúruefnum. Það er Ásgeir Sigurðsson ehf. sem flytur vöruna til landsins en hún fæst í flestum apótekum og matvöruversl- unum.

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.