Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1995, Page 82

Frjáls verslun - 01.04.1995, Page 82
Þó að sala á hvítum innréttingum hafi minnkað standa þær alltaf fyrir sínu, einfaldar og stílhreinar. Þar sem ekki er pláss fyrir marga efri skápa, t.d. vegnaglugga, er mál- ið leyst með háum skápum. A bak við rennihurð í horninu eru hillur þar sem algengt er að hrærivél o.fl. rafmagnstæki séu geymd. E Idhúsinnréttingar: LÍFLEGIR UTIR OG DEKKRIVIDUR Ljós viður, til dæmis beyki, var vinsælastur fyrir nokkrum árum. En nú hefur dekkri viður rutt sér til rúms. Kirsuberjaviðurinn er sérlega vinsæll ldhúsið er miðpunktur heimil- isins, um það eru flestir sam- mála, og því skiptir miklu hvemig eldhúsið er innréttað þegar hús eru byggð. Tískusveiflur hafa áhrif á hönnun eldhúsa og því fórum við á stúfana og spurðum hvað væri helst í tísku núna. Viðmælendur voru sammála um að meiri litagleði hefði tekið við af hvítu innréttingunum, sem voru nær allsráðandi fyrir nokkr- um árum. Ljós viður, einkum beyki, var algengur með hvítu innréttingun- um en nú hafa dekkri viðartegundir TEXTI: ELÍSABET ÞORGEIRSDÓTTIR MYNDIR: rutt sér til rúms og kklega hefur kirsuberjaviður verið vinsælastur undanfarið. Hlynur er einnig í tísku en það er mjög ljós viður. Innanhússarkitektar, sem talað var við, sögðu að við hönnun eldhúss sé nú gert ráð fyrir að það verði vinnu- staður fyrir fleiri en einn og bæði hjón taka þátt í að leggja drög að skipulagi eldhússins. í nýjum húsum eru eld- húsin opnari en í eldri húsum og oft sést innréttingin víða að úr íbúðinni. Áður var hins vegar algengt að eldhús KRISTJÁN EINARSSON væru þröng, eins og aðeins væri gert ráð fyrir að það væri vinnustaður fyrir eina manneskju. Við hönnun húsa er algengt að fólk óski eftir stóru fjölskyldurými í tengslum við eldhúsið þannig að börn geti t.d. stundað heimanám við eld- húsborðið á meðan foreldrarnir vinna þar. Einnig er algengt að borðkrókur og borðstofa séu sameinuð og því aðeins gert ráð fyrir einu matborði í húsinu. Barborð, sem algeng voru fyrir nokkrum árum í tengslum við eldhúsið, eru á undanhaldi enda ekki 82
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.