Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1995, Side 96

Frjáls verslun - 01.04.1995, Side 96
HEIMILISTÆKI Keramikhelluborð hafa verið nær alls ráðandi undanfarið. í nýjum eldhús- um er algengast að hafa ofn og helluborð aðskilin ... ... en gömlu rafmagnshellumar standa þó alltaf fyrir sínu. Sumum finnst auðveldara að halda þeim hreinum og ekki þarf að óttast að glerborðið brotni. hitanum um ofninn. í dýrari ofnum er einnig þrívíður blástur sem jafnar hit- anum enn betur um ofninn. Algengt er að hægt sé að velja um sex stilling- ar; undir- og yfirhita, blástur, grill eða þetta hvað með öðru. Margir ofnar eru einnig með sjálfhreinsibúnað af ýmsum gerðum en þróun í fram- leiðslunni miðar að því að gera ofnana eins auðvelda í þrifum og mögulegt er. Af nýjungum má nefna hraðhitun en þá er ofninn 35% fljótari að hitna en venjulega. Sjálfvirk steiking er einnig skemmtileg nýjung og auðveldar steikingu á kjöti auk þess sem það minnkar þörf á þrifum á ofninum. Á rafeindaklukku er gefin upp gerð kjöts og þyngd og ofninn velur réttan hita til steikingar. Um er að ræða 14 steikingakerfi fyrir ferskt og frosið kjöt. Steikt er í lokuðu fati og ekki þarf að snúa matnum við eða hella á hann. Spamaðarofnar nefnast ofnar sem hægt er að hita að hluta með því að setja element í ofninn og hita hann upp að 2/3 hlutum. í botninum, neðan við elementið, er hægt að hita upp diska eða halda mat heitum. Hjá ein- um framleiðanda er kominn á markað ofn sem veitir öryggi gagnvart böm- um því ofnhurðin hitnar ekki þó að ofninn sé í gangi tímunum saman. Sumir framleiðendur hafa byggt ör- bylgjuofna inn í venjulega baksturs- ofna og sparast þá pláss í eldhúsinu sem annars færi undir örbylgjuofninn. Einnig em til litlir ofnar með inn- byggðum örbylgjuofni sem henta vel fyrir heimli þar sem ofninn er h'tið notaður, t.d. í íbúðir fyrir aldraða. ÍSSKÁPAR, VIFTUR, UPPÞVOnAVÉlAR í þróun ísskápa hefur aðaláhersla verið lögð á að losna við freon úr kælikerfiogeinangrun. Pressur, sem ekki nota freon, em háværari en gömlu pressumar og því hefur verið unnið að því að gera þær lágværari. Minni orkunotkun hefur einnig verið keppikefli og dæmi em um að ísskáp- ur eyði rafmagni á við 15 w ljósaperu. Sala á stórum frystikistum hefur minnkað verulega og nú er algengt að fólk kaupi ísskápa með frystihólfi neð- an við kæliskápinn. Þijár gerðir af viftum em á markaði og enn selst mest af ódýmstu gerð- inni. Þunnu viftumar njóta vaxandi vinsælda vegna útlitsins en mótor þeirra er falinn á bak við kryddhillu. Þriðja gerðin er viftur í háfa en háfarn- ir eru m.a. smíðaðir hér á landi. Þegar spurt var um þróun í fram- leiðslu á uppþvottavélum gildir það sama og áður, þar er orkuspamaður í hávegum hafður en einnig er lögð 96
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.