Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1995, Page 96

Frjáls verslun - 01.04.1995, Page 96
HEIMILISTÆKI Keramikhelluborð hafa verið nær alls ráðandi undanfarið. í nýjum eldhús- um er algengast að hafa ofn og helluborð aðskilin ... ... en gömlu rafmagnshellumar standa þó alltaf fyrir sínu. Sumum finnst auðveldara að halda þeim hreinum og ekki þarf að óttast að glerborðið brotni. hitanum um ofninn. í dýrari ofnum er einnig þrívíður blástur sem jafnar hit- anum enn betur um ofninn. Algengt er að hægt sé að velja um sex stilling- ar; undir- og yfirhita, blástur, grill eða þetta hvað með öðru. Margir ofnar eru einnig með sjálfhreinsibúnað af ýmsum gerðum en þróun í fram- leiðslunni miðar að því að gera ofnana eins auðvelda í þrifum og mögulegt er. Af nýjungum má nefna hraðhitun en þá er ofninn 35% fljótari að hitna en venjulega. Sjálfvirk steiking er einnig skemmtileg nýjung og auðveldar steikingu á kjöti auk þess sem það minnkar þörf á þrifum á ofninum. Á rafeindaklukku er gefin upp gerð kjöts og þyngd og ofninn velur réttan hita til steikingar. Um er að ræða 14 steikingakerfi fyrir ferskt og frosið kjöt. Steikt er í lokuðu fati og ekki þarf að snúa matnum við eða hella á hann. Spamaðarofnar nefnast ofnar sem hægt er að hita að hluta með því að setja element í ofninn og hita hann upp að 2/3 hlutum. í botninum, neðan við elementið, er hægt að hita upp diska eða halda mat heitum. Hjá ein- um framleiðanda er kominn á markað ofn sem veitir öryggi gagnvart böm- um því ofnhurðin hitnar ekki þó að ofninn sé í gangi tímunum saman. Sumir framleiðendur hafa byggt ör- bylgjuofna inn í venjulega baksturs- ofna og sparast þá pláss í eldhúsinu sem annars færi undir örbylgjuofninn. Einnig em til litlir ofnar með inn- byggðum örbylgjuofni sem henta vel fyrir heimli þar sem ofninn er h'tið notaður, t.d. í íbúðir fyrir aldraða. ÍSSKÁPAR, VIFTUR, UPPÞVOnAVÉlAR í þróun ísskápa hefur aðaláhersla verið lögð á að losna við freon úr kælikerfiogeinangrun. Pressur, sem ekki nota freon, em háværari en gömlu pressumar og því hefur verið unnið að því að gera þær lágværari. Minni orkunotkun hefur einnig verið keppikefli og dæmi em um að ísskáp- ur eyði rafmagni á við 15 w ljósaperu. Sala á stórum frystikistum hefur minnkað verulega og nú er algengt að fólk kaupi ísskápa með frystihólfi neð- an við kæliskápinn. Þijár gerðir af viftum em á markaði og enn selst mest af ódýmstu gerð- inni. Þunnu viftumar njóta vaxandi vinsælda vegna útlitsins en mótor þeirra er falinn á bak við kryddhillu. Þriðja gerðin er viftur í háfa en háfarn- ir eru m.a. smíðaðir hér á landi. Þegar spurt var um þróun í fram- leiðslu á uppþvottavélum gildir það sama og áður, þar er orkuspamaður í hávegum hafður en einnig er lögð 96
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.