Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1995, Qupperneq 96

Frjáls verslun - 01.04.1995, Qupperneq 96
HEIMILISTÆKI Keramikhelluborð hafa verið nær alls ráðandi undanfarið. í nýjum eldhús- um er algengast að hafa ofn og helluborð aðskilin ... ... en gömlu rafmagnshellumar standa þó alltaf fyrir sínu. Sumum finnst auðveldara að halda þeim hreinum og ekki þarf að óttast að glerborðið brotni. hitanum um ofninn. í dýrari ofnum er einnig þrívíður blástur sem jafnar hit- anum enn betur um ofninn. Algengt er að hægt sé að velja um sex stilling- ar; undir- og yfirhita, blástur, grill eða þetta hvað með öðru. Margir ofnar eru einnig með sjálfhreinsibúnað af ýmsum gerðum en þróun í fram- leiðslunni miðar að því að gera ofnana eins auðvelda í þrifum og mögulegt er. Af nýjungum má nefna hraðhitun en þá er ofninn 35% fljótari að hitna en venjulega. Sjálfvirk steiking er einnig skemmtileg nýjung og auðveldar steikingu á kjöti auk þess sem það minnkar þörf á þrifum á ofninum. Á rafeindaklukku er gefin upp gerð kjöts og þyngd og ofninn velur réttan hita til steikingar. Um er að ræða 14 steikingakerfi fyrir ferskt og frosið kjöt. Steikt er í lokuðu fati og ekki þarf að snúa matnum við eða hella á hann. Spamaðarofnar nefnast ofnar sem hægt er að hita að hluta með því að setja element í ofninn og hita hann upp að 2/3 hlutum. í botninum, neðan við elementið, er hægt að hita upp diska eða halda mat heitum. Hjá ein- um framleiðanda er kominn á markað ofn sem veitir öryggi gagnvart böm- um því ofnhurðin hitnar ekki þó að ofninn sé í gangi tímunum saman. Sumir framleiðendur hafa byggt ör- bylgjuofna inn í venjulega baksturs- ofna og sparast þá pláss í eldhúsinu sem annars færi undir örbylgjuofninn. Einnig em til litlir ofnar með inn- byggðum örbylgjuofni sem henta vel fyrir heimli þar sem ofninn er h'tið notaður, t.d. í íbúðir fyrir aldraða. ÍSSKÁPAR, VIFTUR, UPPÞVOnAVÉlAR í þróun ísskápa hefur aðaláhersla verið lögð á að losna við freon úr kælikerfiogeinangrun. Pressur, sem ekki nota freon, em háværari en gömlu pressumar og því hefur verið unnið að því að gera þær lágværari. Minni orkunotkun hefur einnig verið keppikefli og dæmi em um að ísskáp- ur eyði rafmagni á við 15 w ljósaperu. Sala á stórum frystikistum hefur minnkað verulega og nú er algengt að fólk kaupi ísskápa með frystihólfi neð- an við kæliskápinn. Þijár gerðir af viftum em á markaði og enn selst mest af ódýmstu gerð- inni. Þunnu viftumar njóta vaxandi vinsælda vegna útlitsins en mótor þeirra er falinn á bak við kryddhillu. Þriðja gerðin er viftur í háfa en háfarn- ir eru m.a. smíðaðir hér á landi. Þegar spurt var um þróun í fram- leiðslu á uppþvottavélum gildir það sama og áður, þar er orkuspamaður í hávegum hafður en einnig er lögð 96
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.