Fréttablaðið - 26.01.2007, Side 32

Fréttablaðið - 26.01.2007, Side 32
Veitingastaðurinn Fish and Chips í Tryggvagötu var opnað- ur rétt fyrir jólin. Erna Kaaber, eigandi staðarins, segir viðtök- urnar hafa verið mjög góðar. Á veitingastaðnum Fish and Chips er boðið upp á fisk og kartöflur, súpur og alls konar brauð og kökur. „Fiskur og franskar byrjaði í bakaríum í Bretlandi á átjándu öld, en við höfum snúið þessu við og byrjum í fiskinum og erum smám saman að færa okkur yfir í bakaríið,“ segir Erna og hlær. Á veitingastaðnum er allt sem boðið er upp á eins hollt og hugs- ast getur. Fiskurinn er djúpsteikt- ur í speltdeigi og kartöflurnar ofn- bakaðar. „Ég nota kartöflur frá Eymundi í Vallarnesi sem er með Móður jörð og ég er á því að þær séu með bestu kartöflum á Íslandi. Við ofnbökum þær í olíu, Maldon- salti og steinselju því ólíkt fiskn- um eru kartöflur þess eðlis að þær soga í sig fituna. Því er eiginlega ómögulegt að vera að nota lífrænt ræktaðar kartöflur og eyðileggja þær með djúpsteikingu. Ef fólk vill heldur kartöflusalat bjóðum við upp á það, en ekki majonessal- at heldur tómat- og kartöflusalat. Við erum heldur ekki með neinar majonessósur heldur sósur sem við búum til úr skyrgrunni, fersk- um kryddjurtum og hunangi og sinnepi.“ Erna segir að hún fái ferskan fisk á hverjum morgni en svolítið misjafnt sé eftir dögum hvaða fisk hún bjóði upp á. „Við erum venju- lega með þorsk og oft með ýsu og gellur. Gellurnar hafa verið vin- sælastar hjá okkur, eins furðulega og það hljómar. Ég átti ekki von á því fyrir fram að nútíma Íslend- ingurinn myndi háma í sig gellur en þær eru náttúrlega ótrúlega ljúffengar. Síðan erum við mjög oft með rauðsprettu sem hefur verið mjög vinsæl því hún er svo- lítið ólík hinum fisknum. Vinur minn kom svo með háf handa mér um daginn sem ég djúpsteikti og hann var svona hrikalega mikið lostæti. Nú ætla ég því að setja alla öngla út og athuga hvort ég nái ekki í meiri háf,“ segir Erna og hlær. Súpurnar hafa einnig verið vin- sælar hjá gestum staðarins. „Við erum af og til með fiskisúpu og mikið með graskerssúpu, gulrótar- súpu, ekta franska lauksúpu og bara alls kyns grænmetissúpur.“ Rúsínan í pylsuendanum er svo kökurnar hjá Ernu. „Við erum núna með eplamúffur, banana og hnetusmjörsmúffur og ótrúlega súkkulaðiköku sem ég bý til syk- urlaust marsípan í sjálf. Í henni er ekkert hveiti, bara möndlur, syk- urlaust súkkulaði og kókosolía svo það er eiginlega bara hollara að borða hana heldur en að sleppa því,“ segir Erna og hlær. Mjög vel hefur gengið síðan staðurinn var opnaður og er Erna mjög ánægð með viðbrögð matar- gesta. „Vænst þykir mér um við- brögð Bretanna, því það hefur verið svolítið af þeim hérna að undanförnu og annar hver Breti sem kemur inn heldur því fram að þetta sé besti fiskur og franskar sem hann hefur smakkað. Það er náttúrlega besta hrós sem maður getur fengið því við erum svolítið að bregða út af því sem þeir þekkja en ég held að það skipti líka miklu máli að við erum alltaf með ferskan fisk.“ Bretarnir mjög hrifnir Við Fjöruborðið Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550 www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is Jói Fel F A B R IK A N Stæsta bloggsamfélagið á Íslandi Tjáðu þig! Viltu sýn’eikkað? Ný útlit · Myndaalbúm · Símablogg Stæsta bloggsamfélagið! Yfir 150.000 notendur!
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.