Fréttablaðið - 26.01.2007, Síða 32

Fréttablaðið - 26.01.2007, Síða 32
Veitingastaðurinn Fish and Chips í Tryggvagötu var opnað- ur rétt fyrir jólin. Erna Kaaber, eigandi staðarins, segir viðtök- urnar hafa verið mjög góðar. Á veitingastaðnum Fish and Chips er boðið upp á fisk og kartöflur, súpur og alls konar brauð og kökur. „Fiskur og franskar byrjaði í bakaríum í Bretlandi á átjándu öld, en við höfum snúið þessu við og byrjum í fiskinum og erum smám saman að færa okkur yfir í bakaríið,“ segir Erna og hlær. Á veitingastaðnum er allt sem boðið er upp á eins hollt og hugs- ast getur. Fiskurinn er djúpsteikt- ur í speltdeigi og kartöflurnar ofn- bakaðar. „Ég nota kartöflur frá Eymundi í Vallarnesi sem er með Móður jörð og ég er á því að þær séu með bestu kartöflum á Íslandi. Við ofnbökum þær í olíu, Maldon- salti og steinselju því ólíkt fiskn- um eru kartöflur þess eðlis að þær soga í sig fituna. Því er eiginlega ómögulegt að vera að nota lífrænt ræktaðar kartöflur og eyðileggja þær með djúpsteikingu. Ef fólk vill heldur kartöflusalat bjóðum við upp á það, en ekki majonessal- at heldur tómat- og kartöflusalat. Við erum heldur ekki með neinar majonessósur heldur sósur sem við búum til úr skyrgrunni, fersk- um kryddjurtum og hunangi og sinnepi.“ Erna segir að hún fái ferskan fisk á hverjum morgni en svolítið misjafnt sé eftir dögum hvaða fisk hún bjóði upp á. „Við erum venju- lega með þorsk og oft með ýsu og gellur. Gellurnar hafa verið vin- sælastar hjá okkur, eins furðulega og það hljómar. Ég átti ekki von á því fyrir fram að nútíma Íslend- ingurinn myndi háma í sig gellur en þær eru náttúrlega ótrúlega ljúffengar. Síðan erum við mjög oft með rauðsprettu sem hefur verið mjög vinsæl því hún er svo- lítið ólík hinum fisknum. Vinur minn kom svo með háf handa mér um daginn sem ég djúpsteikti og hann var svona hrikalega mikið lostæti. Nú ætla ég því að setja alla öngla út og athuga hvort ég nái ekki í meiri háf,“ segir Erna og hlær. Súpurnar hafa einnig verið vin- sælar hjá gestum staðarins. „Við erum af og til með fiskisúpu og mikið með graskerssúpu, gulrótar- súpu, ekta franska lauksúpu og bara alls kyns grænmetissúpur.“ Rúsínan í pylsuendanum er svo kökurnar hjá Ernu. „Við erum núna með eplamúffur, banana og hnetusmjörsmúffur og ótrúlega súkkulaðiköku sem ég bý til syk- urlaust marsípan í sjálf. Í henni er ekkert hveiti, bara möndlur, syk- urlaust súkkulaði og kókosolía svo það er eiginlega bara hollara að borða hana heldur en að sleppa því,“ segir Erna og hlær. Mjög vel hefur gengið síðan staðurinn var opnaður og er Erna mjög ánægð með viðbrögð matar- gesta. „Vænst þykir mér um við- brögð Bretanna, því það hefur verið svolítið af þeim hérna að undanförnu og annar hver Breti sem kemur inn heldur því fram að þetta sé besti fiskur og franskar sem hann hefur smakkað. Það er náttúrlega besta hrós sem maður getur fengið því við erum svolítið að bregða út af því sem þeir þekkja en ég held að það skipti líka miklu máli að við erum alltaf með ferskan fisk.“ Bretarnir mjög hrifnir Við Fjöruborðið Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550 www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is Jói Fel F A B R IK A N Stæsta bloggsamfélagið á Íslandi Tjáðu þig! Viltu sýn’eikkað? Ný útlit · Myndaalbúm · Símablogg Stæsta bloggsamfélagið! Yfir 150.000 notendur!
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.