Fréttablaðið - 26.01.2007, Page 32

Fréttablaðið - 26.01.2007, Page 32
Veitingastaðurinn Fish and Chips í Tryggvagötu var opnað- ur rétt fyrir jólin. Erna Kaaber, eigandi staðarins, segir viðtök- urnar hafa verið mjög góðar. Á veitingastaðnum Fish and Chips er boðið upp á fisk og kartöflur, súpur og alls konar brauð og kökur. „Fiskur og franskar byrjaði í bakaríum í Bretlandi á átjándu öld, en við höfum snúið þessu við og byrjum í fiskinum og erum smám saman að færa okkur yfir í bakaríið,“ segir Erna og hlær. Á veitingastaðnum er allt sem boðið er upp á eins hollt og hugs- ast getur. Fiskurinn er djúpsteikt- ur í speltdeigi og kartöflurnar ofn- bakaðar. „Ég nota kartöflur frá Eymundi í Vallarnesi sem er með Móður jörð og ég er á því að þær séu með bestu kartöflum á Íslandi. Við ofnbökum þær í olíu, Maldon- salti og steinselju því ólíkt fiskn- um eru kartöflur þess eðlis að þær soga í sig fituna. Því er eiginlega ómögulegt að vera að nota lífrænt ræktaðar kartöflur og eyðileggja þær með djúpsteikingu. Ef fólk vill heldur kartöflusalat bjóðum við upp á það, en ekki majonessal- at heldur tómat- og kartöflusalat. Við erum heldur ekki með neinar majonessósur heldur sósur sem við búum til úr skyrgrunni, fersk- um kryddjurtum og hunangi og sinnepi.“ Erna segir að hún fái ferskan fisk á hverjum morgni en svolítið misjafnt sé eftir dögum hvaða fisk hún bjóði upp á. „Við erum venju- lega með þorsk og oft með ýsu og gellur. Gellurnar hafa verið vin- sælastar hjá okkur, eins furðulega og það hljómar. Ég átti ekki von á því fyrir fram að nútíma Íslend- ingurinn myndi háma í sig gellur en þær eru náttúrlega ótrúlega ljúffengar. Síðan erum við mjög oft með rauðsprettu sem hefur verið mjög vinsæl því hún er svo- lítið ólík hinum fisknum. Vinur minn kom svo með háf handa mér um daginn sem ég djúpsteikti og hann var svona hrikalega mikið lostæti. Nú ætla ég því að setja alla öngla út og athuga hvort ég nái ekki í meiri háf,“ segir Erna og hlær. Súpurnar hafa einnig verið vin- sælar hjá gestum staðarins. „Við erum af og til með fiskisúpu og mikið með graskerssúpu, gulrótar- súpu, ekta franska lauksúpu og bara alls kyns grænmetissúpur.“ Rúsínan í pylsuendanum er svo kökurnar hjá Ernu. „Við erum núna með eplamúffur, banana og hnetusmjörsmúffur og ótrúlega súkkulaðiköku sem ég bý til syk- urlaust marsípan í sjálf. Í henni er ekkert hveiti, bara möndlur, syk- urlaust súkkulaði og kókosolía svo það er eiginlega bara hollara að borða hana heldur en að sleppa því,“ segir Erna og hlær. Mjög vel hefur gengið síðan staðurinn var opnaður og er Erna mjög ánægð með viðbrögð matar- gesta. „Vænst þykir mér um við- brögð Bretanna, því það hefur verið svolítið af þeim hérna að undanförnu og annar hver Breti sem kemur inn heldur því fram að þetta sé besti fiskur og franskar sem hann hefur smakkað. Það er náttúrlega besta hrós sem maður getur fengið því við erum svolítið að bregða út af því sem þeir þekkja en ég held að það skipti líka miklu máli að við erum alltaf með ferskan fisk.“ Bretarnir mjög hrifnir Við Fjöruborðið Eyrarbraut 3 • 825 Stokkseyri • S. 483 1550 www.fjorubordid.is • ifno@fjorubordid.is Jói Fel F A B R IK A N Stæsta bloggsamfélagið á Íslandi Tjáðu þig! Viltu sýn’eikkað? Ný útlit · Myndaalbúm · Símablogg Stæsta bloggsamfélagið! Yfir 150.000 notendur!
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.