Fróði - 01.09.1913, Page 71

Fróði - 01.09.1913, Page 71
FRÓÐI 71 u. iaIjJíI il I i I li I ' ; I . I. I 1:1.: ! . 2Yz pottur af mjólk i/ pund af nýjum fiski J4 punds af haröfiski Yi punds af vanalegum osti tæpt pund af hnotum blóndu'öum 9 egg j/2 pund af peanut butter 2/i úr pela af baunum, þurrum. I’ctta hvert fyrir sig er fullgildi til næringar á við i pund af góðu kj öti. En svo geta menn matreitt þessi fæðucfni á margvíslcgan máta, og cnginn skyldi hugsa sér að nærast eingöngu á réttum þessum frernur en á kjötinu einu, því aö þá yröi hann fljótlega sjúkur af sjálfseitrun. Fiskurinn er mjög víða hafður í staö kjötsins. ,1 Japan smakka menn varla kjöt, en lifa mestmegnis á fiski. Og þó að smávaxnir séu, þá eru Japar þá einhver hin hörkuniesta og heilsubesta þjóð sem menn þekkja. Saltur eða reyktur fiskur fellur mörgum vel, eu margir vita ekki um hvað mikið næringarefni er í honum. Einn pottur af mjólk með mjöli út i og hálfu pundi af fiski, hefur í sér méira af holdmyndandi efnum fproteinj en eilt pund af “roun'd steak”, eða ij4 pund af “sirloin steak”. Og bæti menn við einu soðnu eggi, sem margur gjörir, þá eykur það enn meira protein- efnin, og með tveimur eggjum yrði það á viö \/2 pund af “round staek” og 2 pund af “sirloin steak”. Nú eru menn mjög víða farnir að éta “breakfast foods” í stað kjöts og jafnvcl korntegundir ýmsar ásamt mjólk. Kemur það nokkuð af því, að í þeirn eru ýms þau efni, sem ávalt eru í kjötinu: línsterkja og söltin, sem ávalt eru manninum nauðsynleg. Yngra fólki'ö ætti einkum að éta korntegundirnar, eggin og brauðið.

x

Fróði

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fróði
https://timarit.is/publication/427

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.