Vera - 01.06.2003, Page 55

Vera - 01.06.2003, Page 55
vera/3. tbl. /2003/55 Grillteinn með þrenns konar kjöti Kjöt: Lamba innanlærisvöðvi, svínalundir og kjúklingabringur. Allt skorið í hæfilega bita á teininn. Lambakjötið er kryddlegið í Karrý Ma- dras og sólblómaolíu. Svínakjötið krydd- legið í Kebab kjúklingakryddinu og sól- blómaolíu og kjúklingabringurnar í Grísku kryddolíunni. Þetta var gert deginum áður og geymt í þremur skálum í ísskáp. Kjötið síðan þrætt upp á grillteina, ca. 1-2 bitar af hverri kjöttegund. Gjarnan má nota aðra bita af kjötinu og sleppa grillteininum. Lamba læris- sneiðar eða svínakótilettur geta komið í staðinn og þetta kryddlegið í ofangreind- om kryddlögum. Sumarsalat Engin er grillveislan án salats og ýmsu hent út í það sem hér segir: klettasalat blanda paprika agúrka ólífur döðlur pecanhnetur tortilla chips Gjarnan má nota saltstengur í stað tortilla chips en það er einmitt skemmtilega absúrt að nota slíkt í salöt. Döðlurnar koma einnig skemmtilega inn, með sínu sæta bragði. Að sjálfsögðu má bæta við feta eða parmesan osti, rauðlauk eða hverju sem hver vill hafa í sínu salati. Dressing á salatið var aðeins ólífuolla og sítrónusafi að þessu sinni, en rauðvín- sedik og balsamedik á borðum. Bakaðar kartöflur voru á sínum stað á grillinu og matborðinu þegar þær voru búnar. Grænmeti á teini með ítölsku hvítlauksolíunni Grillað grænmeti á teini er sérstaklega gott meðlæti. í þennan rétt voru notaðir kirsuberjatómatar, paprika í öllum lit- um, kúrbítur (zucchini) og sveppir. Grænmetið skorið í hæfilega bita og þrætt upp á gillteinana. ítölsku hvít- lauksolíunni hellt smávegis yfir og græn- metið látið liggja í leginum í klukkutíma eða svo. Þegar það er grillað er einnig penslað með ítölsku hvítlauksolíunni. Kaldarsósur Tvær sósur voru sem meðlæti fyrir bök- uðu kartöflurnar og kjötið. Þær voru báð- ar búnar til úr sýrðum rjóma. 7. Itölsk hvítlauksblanda og sýrður rjómi. 2. Karrý de luxe, sýrður rjómi og smávegis af mango chutney. Matborðið var sem sagt hlaðið af dýrindis grillmat og stemningu.

x

Vera

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vera
https://timarit.is/publication/858

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.