Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.12.2014, Side 96

Fréttatíminn - 05.12.2014, Side 96
Helgin 5.-7. desember 2014 Góðar uppskriftir ganga kynslóð fram af kynslóð. Minningin um uppáhaldskökuna sem amma bakaði fylgir okkur alla tíð. Bragðið, lyktin úr ofninum ... Kökurnar verða ljómandi með Ljóma. Ljóma smjörlíki er eingöngu framleitt úr jurtaolíum og án transfitu. Ljóminn á skilið það lof sem hann fær Taktu þátt í Ljómaleiknum á Facebook – Facebook.com/ljomasmjorliki Glæsileg Kenwood hrærivél í verðlaun. PI PA R\ TB W A • S ÍA • 1 33 36 0 Piparkökur Búa má til piparkökukarla (og konur) og alls kyns fleiri skemmtilegar fígúrur úr þessu deigi. Einnig hentar þetta deig fyrir lítil piparkökuhús. Piparkökurnar eru ekki mjög mikið kryddaðar svo þær henta vel fyrir t.d. börn. Ef þið viljið meira krydd- bragð, setjið þá 1 tsk af negul út í deigið. Gerir um 40 piparkökur Innihald 185 g spelti (gott að nota helming gróft og helming fínt) 1 tsk bökunarsódi 3 tsk kanill 1/4 tsk múskat 6 msk kókosolía 115 ml hreint hlynsíróp (eða hrátt aga- vesíróp fyrir mildara bragð) 4 msk rapadura hrásykur (eða annar hrásykur) Aðferð Í stóra skál skuluð þið sigta saman bök- unarsóda, kanil, múskati og spelti. Hrærið vel. Í aðra skál skuluð þið hræra saman rapadura hrásykri, hlynsírópi og kókosolíu. Hellið út í stóru skálina og hrærið öllu vel saman. Hnoðið deigið í smá stund til að allt blandist vel saman. Pakkið deiginu inn í plast og kælið í 30 mínútur eða lengur í ísskápnum. Skiptið deiginu í nokkra búta og fletjið með kökukefli eða stórri glerflösku. Deigið ætti að vera um 1 millimetri að þykkt. Ef deigið festist við borð eða kökukefli er ágætt að dreifa svolitlu spelti yfir borðið, deigið og kökukeflið. Skerið út deigið með t.d. kökuskurðar- mótum (stjörnur, jólatré, piparkökukarla og konur, hjörtu o.fl.). Gott er að miða við um 5-7 sm í þvermál. Klæðið bökunarplötu með bökunarpappír og raðið kökunum á plötuna. Bakið við 180°C í um 10-12 mínútur eða þangað til kökurnar eru orðnar gullnar. Þær eru ekki grjótharðar á þessum tíma- punkti en munu kólna og harðna. Gott að hafa í huga: Ef kókosolían er hörð má stinga krukkunni í heitt vatn í nokkrar mínútur þar til hún verður fljótandi. Ef kökurnar eru ekki harðar þegar þær hafa kólnað má baka þær í um 5 mínútur til viðbótar. Ef þær eru þykkar þurfa þær aðeins lengri tíma en ella.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.