Víkurfréttir


Víkurfréttir - 16.04.2020, Page 56

Víkurfréttir - 16.04.2020, Page 56
Kristín Ósk Wium Hjartardóttir er fulltrúi hjá Verkalýðs- og sjómannafélagi Keflavíkur og nágrennis og förðunarfræðingur í hjáverkum. Hún var á ferðalagi með sínum allra nánustu innan- húss um páskana. Hún segir lær- dóminn af heimsfaraldrinum að taka engu sem sjálfsögðu. – Hvernig páskaegg fékkstu og hver var málshátturinn? Ég fékk tvö egg þetta árið. Rísegg nr. 4 frá Freyju og Góuegg nr. 7 frá yndislegu vinnunni minni. Málshátturinn úr Freyjuegginu var: „Á misjöfnu þrífast börnin best“ – Góueggið verður ekki opnað strax. – Hvaða aðferðir ertu að nýta til að eiga í samskiptum við fólk? Aðallega Messenger og Skype og svo hef ég notast við Snapchat video- símtöl líka. – Ef þú fengir bara að hringja eitt símtal í dag, hver fengi það símtal og hvers vegna? Alveg bókað eiginmaðurinn minn þar sem ég væri að lesa upp fyrir hann innkaupalista, þar sem hann er yfirleitt sá sem sér um innkaupin á heimilinu eftir að þessi furðulega staða kom upp í þjóðfélaginu. – Hvernig ertu að upplifa nýjustu tíðindi um að það muni jafnvel taka margar vikur inn í sumarið að aflétta hömlum vegna COVID-19? Það er erfitt að kyngja því, sérstak- lega þar sem ég er svo náin fjölskyld- unni minni en get ekkert hitt þau því það eru svo margir í áhættuhópi. En lítið annað við þessu að gera en að taka bara einn dag í einu og hlýða Víði. – Hvaða lærdóm getum við dregið af heimsfaraldrinum? Að taka engu sjálfsögðu. – Ertu liðtæk í eldhúsinu? Já, mjög. Það hefur oft róandi áhrif á mig að elda eða baka. – Hvað finnst þér virkilega gott að borða? Nautasteik með truffluolíu og grófu salti. – Hvað var í páskamatinn? Það átti að vera Bayonne-skinka en breyttist á síðustu stundu í T-bone- steikur, ekki leiðinleg sú breyting. – Hvað finnst þér skemmtilegast að elda? Ítalskan mat og amerískan „Comfort Food“. – Hvað var bakað síðast á þínu heimili? Eldri dóttirin bakaði páskatertuna, eins og vanalega, sem var gamaldags maregnsterta með svampbotni og jarðaberjum. – Ef þú fengir 2000 krónur. Hvað myndir þú kaupa í matinn? Pasta, sítrónu, rjómapela, Gran Podno-ost og steinselju – og svo myndi ég elda sítrónupastað mitt. – Hvað hefur gott gerst í vikunni? Ég bakaði og færði tveimur COVID- sjúklingum afraksturinn, auk smá auka í poka fyrir þær. – Hvað hefur vont gerst í vikunni? Sem betur fer hefur ekkert vont hent mig persónulega í vikunni en dauðs- föll vegna COVID eru ekki beint jákvæð þó þeir aðilar tengist mér ekki persónulega. Kristín Ósk sem bakaði og færði tveimur COVID-sjúkum afraksturinn. Hvaða spurningu hefðir þú viljað fá að svara í þessu viðtali? Hver er spurningin og svarið við henni? – Þú ert greinilega ekki frá Íslandi, hvaðan ertu? (Djók! ALLS EKKI spurning sem ég kæri mig um að fá en fæ allt of oft.) Svarið er samt: Frá Indónesíu. N etspj@ ll Hefur oft róandi áhrif á mig að elda eða baka FIMMTUDAG KL. 20:30 HRINGBRAUT OG VF.IS 56 // VíKurFrÉttir á SuÐurNESJum í 40 ár Fimmtudagur 16. apríl 2020 // 16. tbl. // 41. árg.

x

Víkurfréttir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Víkurfréttir
https://timarit.is/publication/1102

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.