Morgunblaðið - 29.11.1991, Page 29
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 29. NÓVEMBER 1991
29
[i JLiiiJLiii-Q.l|i^LiiiJl.iii.Q.iii-Q-iii-Q-iiiJI.lii-Q.iiiJLiii-Q.liiJLi)l^LlnJLiiiiLiiiJI.l|iJL.» ^ Q.ihJLii,JLihJLii.JLiiiJLniJLniJLt|tJLm.
H
Jr er matreuféLubók
éetn er mik 'uf þarfaþing
[ hverju eldhiui og vekur
jafnframt Ljúfar minningar;
Maturinn hennar niömniu,
bókin dem kennir okkur acf búa
tiLgamla, góÓa hverddagématinn
og hátufarmatinn dem vuf feng-
u/n ölL heuna Lgá mömmu og
ömmu. í bókinni eru uppokrift-
irnar oem oft þarfaxf grípa tiL
og aLLtaf vantar: IdLenoki
heimiLiomaturinn, Ljúffengur og
kunnuglegur og LidtLLega
tiLreiddur - og hér er líka
bverddagdbakdturinn og gónuœtu
kökurnar dem aLLir muna eftir.
mwm
■
tfi
Cjótruætur,
gamalkunnur
oq frdbæríega
fretótan
IÐUNN
Omótstæðilegir
sælkeraréttir
úr sjávarfangi.
Sælgæti úr sjó og vötnum er sannkölluð sælkera-
/
bók. I henni spreyta fjölmargir kunnir matreiðslu-
meistarar, innlendir og erlendir, sig á því frábæra
hráefni sem íslenskur fiskur og annað sjávarfang er
og sýna hvernig úr því má gera bæði
lystugan hversdagsmat og stórkostlega
veislurétti. Öllum er kleift að feta í
fótspor snillinganna og elda frá-
bæra fiskrétti. Sælgæti úr sjó og
vötnum .. gómsætir fiskréttir úr
eldhúsum meistaranna.