Frjáls verslun - 01.06.1978, Page 59
Frakkland er oft mesta vínfram-
leiðsluland í heimi. Þannig var það
1976, er 74 milljón hektólítrar voru
framleiddir á móti 66 milljón
hektólítrum á Ítalíu, sem er skæð-
asti keppinauturinn.
Og svo eru það nokkur heilræði
um meðferð franskra vína:
Hitastig
Kappkostið, að vínin hafi náð
réttu hitastigi þegar þeirra er neytt.
Þurr hvítvín og rósavín á að bera
fram köld en aldrei héluó, heldur
8—12 gráðu heit.
Sæt hvítvín, kampavín eða
freyðivín eiga að vera jafnvel enn
kældari, milli 6 og 12 gráður.
Létt og bragðmild rauðvín skulu
helzt borin fram 10—12 gráðu
heit.
önnur rauðvín eiga að vera við
stofuhita þegar þau eru borin
fram.
Rétt glasategund
Munið að: Vínglasið á að vera
nógu stórt, svo að ekki þurfi að
barmfylla það. Það á að vera í-
hvolft og þrengra uppi við brúnina,
svo að ilmurinn af víninu fáist fram.
Glasið á að vera á fæti svo að vínið
hitni ekki af höndum neytandans.
Mikilvægt: Veljið ekki glasiö
bara eftir útliti. Þykkt eða litað glas
getur villt manni sýn, þegar dæma
skal góö vín.
Fyrir haustið:
Munið hin frábæru snjódekk
frá Michelin
undir allar gerðir bifreiða
Umboðið á íslandi
Gúmmíviðgerðin
Hafnargötu 89, Keflavík
sími 92-1713 og 92-3488
59