Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.1993, Page 52

Frjáls verslun - 01.10.1993, Page 52
VEITING AREKSTU R JÓLA HLAÐ BORÐ Nú fer aðventan í hönd með ýmiss konar tilbreytingu og há- tíðarhöldum. Frá alda öðli hafa menn gert sér dagamun í mat og drykk í skammdeginu og undan- farin ár hafa jólahlaðborð veit- ingahúsanna notið sívaxandi vinsælda. Flest veitingahús í Reykjavík bjóða gimileg hlaðborð með ýmsum jóla- kræsingum í desember og þangað fer fólk, í minni og stærri hópum, í hádegi eða að kvöldi. í fyrirtækjum er al- gengt að starfsfólk taki sig saman og fari út að borða mat af jólahlaðborði. Það eykur á hátíðarstemningu að- ventunnar og hefur góð áhrif á sam- heldni á vinnustöðum. Sums staðar hafa slíkar ferðir komið í staðinn fyrir aðrar uppákomur í fyrirtækjunum, t.d. litlu jólin eða drykkju jólaglöggs, sem hélt innreið sína eins og faraldur fyrir nokkrum árum. Jólahlaðborðin eru því kærkominn valkostur og lífga upp á skammdegið í desember. Góður starfsandi er aðalsmerki hvers fyrirtækis en hann byggist á mörgum þáttum, t.d. samverustund- um utan vinnu þar sem starfsmenn gera sér glaðan dag. í flestum fyrir- tækjum hafa fastar venjur myndast um slíkt samkomuhald, t.d. árshátíð- ir, haustfagnaði og sumarferðalög. A tímabili var vinsælt að koma saman í fyrirtækjum í desember og drekka jólaglögg en sá siður er nú á undan- haldi, enda fóru veislurnar stundum úr böndunum vegna þess að jólglögg er ekki drykkur sem hægt er að Nokkur veitingahús sameinuðust um að ná í Beaujolais Nouveau með flugvél til Frakklands. í fyrirtækjum er algengt að starfs- fólk taki sig saman og fari út að borða af jólahiaðborði. TEXTI: ELÍSABET ÞORGEIRSDÓTTIR MYNDIR: KRISTJÁN EINARSSON 52

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.