Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.1993, Blaðsíða 55

Frjáls verslun - 01.10.1993, Blaðsíða 55
þar er alltaf fullt og nú eru veitinga- húsin flest byrjuð með hlaðborðin síð- ustu helgina í nóvember," sagði Wil- helm. Wilhelm á ættir að rekja til Svíþjóð- ar og Danmerkur og segist hafa alist upp við þennan mat á bemskuheimili sínu. „Þetta líkist mjög matnum sem Danir eru vanir að borða á jóladag og það var alltaf gert á mínu heimili. Svínarifjasteikin er í öndvegi og reykt svínakjöt, t.d. köld Bayoneskinka, er einnig mikilvæg. Eins og sænsku forfeður Wilhelms hefur hann alist upp við jólaglögg en faðir hans var vanur að laga sitt eigið glögg á Þorláksmessu. „Uppskriftin er frá fjölskyldu minni, sem bjó fyrir utan Stokkhólm. I glöggið eru settar nokkrar tegundir af víni, — rauðvíni, púrtvíni og sterku víni, og um tíu tegundum af kryddi. A þessum tíma átti hver vel stæð fjöl- skylda í Svíþjóð eigin uppskrift að glöggi og heitt glögg var drukkið á jóladagsmorgun áður en haldið var til kirkju á sleðurn," sagði Wilhelm. DRYKKJA Á JÓLAGLÖGGI HEFUR STÓRLEGA MINNKAÐ Jólaglöggsdrykkja er sem sé upp- haflega hugsuð á allt annan hátt en Islendingar stunduðu hana á tímabili og veitingamennirnir, sem talað var við, segja að vinsældir glöggs séu mjög á undanhaldi. Mörg glös af hit- aðri, kryddaðri rauðvínsblöndu fara ekki vel í maga þó að gott sé að ylja sér á bolla af heitu glöggi, t.d. í versl- unarferð. Glöggdrykkjan varð oft ær- ið skrautleg í fyrirtækjaveislunum, enda ekki von á góðu þegar mikið er af því drukkið og einungis nartað í piparkökur með. Þar að auki var oft hellt allt of miklu af sterku víni í glögg- ina til að gera það áfengara. Veitingamennirnir glöddust yfir því að hin mikla glöggdrykkja skuli nánast vera aflögð og nú biður fólk varla um glögg lengur. Flestir töldu að þegar bjórinn kom, 1989, hefði glöggdrykkj- an minnkað til muna og kom þá bjór- inn í staðinn fyrir glas af glöggi. Flest veitingahús bjóða þó upp á jólaglögg fyrir þá sem það vilja. Wilhelm Wessman segir að starfs- menn Flugfélags íslands, sem kynnst er góður siður að gera sér dagamun á jólaföstunni,hitta góða vini, kunningja, samstarfsfélaga eða venslamenn. Til þess er einn staður flestum betur fallinn. SKRÚÐUR á Hótel Sögu. Þar er nú standandi hlaðborð með gómsætum jólakrásum, bæði skandinavískum og íslenskum. Ljúf hljómlist er leikin öll kvöld afþekktum hljómlistarmönnum. Við bjóðum einnig vistlega sali af ýmsum stærðum fyrir fyrirtæki og félagasamtök. Rjúfið annríki jólaundirbúningsins og njótið ánœgjustundar á Hótel Sögu. -lofar góöu! V / HAGATORG SÍMI 29900 55
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.