Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1995, Side 95

Frjáls verslun - 01.04.1995, Side 95
en undanfarin ár hafa keramikhellu- borð verið vinsæl. Stöðug þróun hef- ur átt sér stað í framleiðslu þeirra og er hún einkum í þá átt að gera hellum- ar hraðvirkari og spameytnari. Kostir keramikhelluborða eru þeir að þægilegra er að halda þeim hrein- um en gömlu hellunum og einnig hef- ur stílhreint útlit þeirra áhrif á vin- sældirnar. Algengt er að tvær hrað- suðuhellur séu í helluborðum og einnig er hægt að fá halógenhitun í eina eða fleiri hellur. Þær hafa þann kost að full afköst nást strax eftir að kveikt hefur verið á hellunni og hitinn dreifist sérlega vel um allan snertiflöt pottsins. Þær eru einnig fljótar að bregðast við þegar minnkað er eða slökkt á hellunum og líkjast að því leyti gasi, sem einnig á vaxandi vin- sældum að fagna. RAFEINDASTÝRÐ UPPSUÐA OG SPANSUÐA Rafeindastýrð uppsuða er nýjung og virkar þannig að hellan vinnur fyrst á fullum afköstum á meðan suða er að koma upp og skiptir síðan sjálfvirkt á framhaldssuðu. Þetta sparar rafmagn og ekki þarf stöðugt að fylgjast með suðunni og lækka hitann. Við sum helluborð er hægt að fá hitaplötu til hliðar við helluborðið til þess að halda mat heitum. Spansuðuhella er nýjung sem hefur verið að koma á markað hér á landi. Kostir hennar eru mun minni raf- magnsnotkun, nákvæm hitastilling og fljótvirkari suða en á öðrum hellum. Spanhiti myndast vegna áhrifa segul- magns pottsins og hellan hitnar því ekki nema pottur eða panna með seg- ulsviði sé sett á hana. Þá hitnar bara sá hluti hellunnar sem potturinn er á og leggja má hönd á hinn hlutann án þess að brenna sig. Þó að dagblað liggi á hellu og kveikt sé á henni, hitn- ar það ekki. Þægindin felast einnig í því að þó að sjóði upp úr potti brennur það ekki því hitinn er aðeins undir pottinum. Hitastýring á spansuðuhellum er mjög nákvæm þar sem hitinn minnkar um leið og hann er lækkaður. Á tíma- klukku í helluborðinu er hægt að stilla tíma og slokknar þá á hellunni að hon- um liðnum. Hellan slekkur einnig sjálfvirkt á sér ef gleymist að slökkva hitann. Það sama gerist ef tómur pottur er skilinn eftir á hellunni. Spansuðuhellur veita því mikið ör- yggi, bæði gagnvart bömum og gömlu fólki. Verðið er hins vegar um helmingi hærra en á venjulegu hellu- borði. SPARNAÐAROFNAR Blástursofnar hafa verið lengi á markaði en í þeim er vifta sem blæs Af nýjungum má nefna hraðhitun, ofninn er þá 35% fljótari að hitna en venjulega. Sjálvirk steiking er einnig skemmtileg nýjung og auðveldar steikingu á kjöti auk þess sem hún minnkar þörf á þrifum á ofninum. Sparnaðarofnar nefnist nýjung í eldunartækjum. Element er sett inn í ofninn og hitar hann upp að 2/3 hlutum. Neðan við elementið er hægt að hita upp diska eða halda mat heitum. 95
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.