Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1995, Síða 95

Frjáls verslun - 01.04.1995, Síða 95
en undanfarin ár hafa keramikhellu- borð verið vinsæl. Stöðug þróun hef- ur átt sér stað í framleiðslu þeirra og er hún einkum í þá átt að gera hellum- ar hraðvirkari og spameytnari. Kostir keramikhelluborða eru þeir að þægilegra er að halda þeim hrein- um en gömlu hellunum og einnig hef- ur stílhreint útlit þeirra áhrif á vin- sældirnar. Algengt er að tvær hrað- suðuhellur séu í helluborðum og einnig er hægt að fá halógenhitun í eina eða fleiri hellur. Þær hafa þann kost að full afköst nást strax eftir að kveikt hefur verið á hellunni og hitinn dreifist sérlega vel um allan snertiflöt pottsins. Þær eru einnig fljótar að bregðast við þegar minnkað er eða slökkt á hellunum og líkjast að því leyti gasi, sem einnig á vaxandi vin- sældum að fagna. RAFEINDASTÝRÐ UPPSUÐA OG SPANSUÐA Rafeindastýrð uppsuða er nýjung og virkar þannig að hellan vinnur fyrst á fullum afköstum á meðan suða er að koma upp og skiptir síðan sjálfvirkt á framhaldssuðu. Þetta sparar rafmagn og ekki þarf stöðugt að fylgjast með suðunni og lækka hitann. Við sum helluborð er hægt að fá hitaplötu til hliðar við helluborðið til þess að halda mat heitum. Spansuðuhella er nýjung sem hefur verið að koma á markað hér á landi. Kostir hennar eru mun minni raf- magnsnotkun, nákvæm hitastilling og fljótvirkari suða en á öðrum hellum. Spanhiti myndast vegna áhrifa segul- magns pottsins og hellan hitnar því ekki nema pottur eða panna með seg- ulsviði sé sett á hana. Þá hitnar bara sá hluti hellunnar sem potturinn er á og leggja má hönd á hinn hlutann án þess að brenna sig. Þó að dagblað liggi á hellu og kveikt sé á henni, hitn- ar það ekki. Þægindin felast einnig í því að þó að sjóði upp úr potti brennur það ekki því hitinn er aðeins undir pottinum. Hitastýring á spansuðuhellum er mjög nákvæm þar sem hitinn minnkar um leið og hann er lækkaður. Á tíma- klukku í helluborðinu er hægt að stilla tíma og slokknar þá á hellunni að hon- um liðnum. Hellan slekkur einnig sjálfvirkt á sér ef gleymist að slökkva hitann. Það sama gerist ef tómur pottur er skilinn eftir á hellunni. Spansuðuhellur veita því mikið ör- yggi, bæði gagnvart bömum og gömlu fólki. Verðið er hins vegar um helmingi hærra en á venjulegu hellu- borði. SPARNAÐAROFNAR Blástursofnar hafa verið lengi á markaði en í þeim er vifta sem blæs Af nýjungum má nefna hraðhitun, ofninn er þá 35% fljótari að hitna en venjulega. Sjálvirk steiking er einnig skemmtileg nýjung og auðveldar steikingu á kjöti auk þess sem hún minnkar þörf á þrifum á ofninum. Sparnaðarofnar nefnist nýjung í eldunartækjum. Element er sett inn í ofninn og hitar hann upp að 2/3 hlutum. Neðan við elementið er hægt að hita upp diska eða halda mat heitum. 95
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.