Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.04.1995, Page 95

Frjáls verslun - 01.04.1995, Page 95
en undanfarin ár hafa keramikhellu- borð verið vinsæl. Stöðug þróun hef- ur átt sér stað í framleiðslu þeirra og er hún einkum í þá átt að gera hellum- ar hraðvirkari og spameytnari. Kostir keramikhelluborða eru þeir að þægilegra er að halda þeim hrein- um en gömlu hellunum og einnig hef- ur stílhreint útlit þeirra áhrif á vin- sældirnar. Algengt er að tvær hrað- suðuhellur séu í helluborðum og einnig er hægt að fá halógenhitun í eina eða fleiri hellur. Þær hafa þann kost að full afköst nást strax eftir að kveikt hefur verið á hellunni og hitinn dreifist sérlega vel um allan snertiflöt pottsins. Þær eru einnig fljótar að bregðast við þegar minnkað er eða slökkt á hellunum og líkjast að því leyti gasi, sem einnig á vaxandi vin- sældum að fagna. RAFEINDASTÝRÐ UPPSUÐA OG SPANSUÐA Rafeindastýrð uppsuða er nýjung og virkar þannig að hellan vinnur fyrst á fullum afköstum á meðan suða er að koma upp og skiptir síðan sjálfvirkt á framhaldssuðu. Þetta sparar rafmagn og ekki þarf stöðugt að fylgjast með suðunni og lækka hitann. Við sum helluborð er hægt að fá hitaplötu til hliðar við helluborðið til þess að halda mat heitum. Spansuðuhella er nýjung sem hefur verið að koma á markað hér á landi. Kostir hennar eru mun minni raf- magnsnotkun, nákvæm hitastilling og fljótvirkari suða en á öðrum hellum. Spanhiti myndast vegna áhrifa segul- magns pottsins og hellan hitnar því ekki nema pottur eða panna með seg- ulsviði sé sett á hana. Þá hitnar bara sá hluti hellunnar sem potturinn er á og leggja má hönd á hinn hlutann án þess að brenna sig. Þó að dagblað liggi á hellu og kveikt sé á henni, hitn- ar það ekki. Þægindin felast einnig í því að þó að sjóði upp úr potti brennur það ekki því hitinn er aðeins undir pottinum. Hitastýring á spansuðuhellum er mjög nákvæm þar sem hitinn minnkar um leið og hann er lækkaður. Á tíma- klukku í helluborðinu er hægt að stilla tíma og slokknar þá á hellunni að hon- um liðnum. Hellan slekkur einnig sjálfvirkt á sér ef gleymist að slökkva hitann. Það sama gerist ef tómur pottur er skilinn eftir á hellunni. Spansuðuhellur veita því mikið ör- yggi, bæði gagnvart bömum og gömlu fólki. Verðið er hins vegar um helmingi hærra en á venjulegu hellu- borði. SPARNAÐAROFNAR Blástursofnar hafa verið lengi á markaði en í þeim er vifta sem blæs Af nýjungum má nefna hraðhitun, ofninn er þá 35% fljótari að hitna en venjulega. Sjálvirk steiking er einnig skemmtileg nýjung og auðveldar steikingu á kjöti auk þess sem hún minnkar þörf á þrifum á ofninum. Sparnaðarofnar nefnist nýjung í eldunartækjum. Element er sett inn í ofninn og hitar hann upp að 2/3 hlutum. Neðan við elementið er hægt að hita upp diska eða halda mat heitum. 95
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.