Morgunblaðið - 13.05.2005, Qupperneq 25

Morgunblaðið - 13.05.2005, Qupperneq 25
MORGUNBLAÐIÐ FÖSTUDAGUR 13. MAÍ 2005 25 DAGLEGT LÍF | MATARKISTAN Ámenningarsetrinu í Reykholtií Borgarfirði hefur verið opn-að menningartengt hótel og er það þrettánda hótelið sem bætist við Fosshótel-keðjuna, sem verður tíu ára á næsta ári. Hótelið var opnað í lok apríl eftir gagngerar breytingar. Gangar hússins eru nú prýddir myndum og listmunum sem allir tengjast norrænni goðafræði, ís- lenskum bókmenntum og klassískri tónlist. Fosshótel Reykholt er fyrsta menningartengda hótelið á Íslandi og er starfrækt í náinni samvinnu við Snorrastofu. Markhópurinn er fólk, sem vill fara út á land og njóta þess að vera í ró og næði og hlaða sig orku, bæði á sál og líkama, en hótelhald- arar stefna sömuleiðis að ýmsu nám- skeiðahaldi. Veitingasalur hótelsins heitir Ásgarður, en þar er hægt að fá fjölbreyttar veitingar fyrir ein- staklinga og hópa. Í eldhúsinu ræður matreiðslumeistarinn Þráinn Júl- íusson yfir pottum og pönnum. Þegar Daglegt líf falaðist eftir þjóðlegum réttum hjá Þráni, bauð hann upp á lamba-carppacio í forrétt, lambafile í aðalrétt og jarðarber í vanillusósu í eftirrétt. Að hans sögn eru þetta ís- lenskir og einfaldir réttir, sem bragð- ast sérstaklega vel. Lamba-carppacio (forréttur) 1 fullhreinsað lambainnanlæri, mjög þunnt skorið 1 poki klettasalat 1 stk. parmesan ostur 2 msk. pernod aníslí- kjör jarðsveppa olía svartur pipar í kvörn maldon salt extra virgin ólífuolía Raðið lambasneið- unum á disk þar til þið hafið þakið hann. Penslið svo sneiðarnar með örlitlu af jarð- sveppaolíunni, saltið og piprið. Hellið pernod í hring yfir lambið, veltið klettasalatinu upp úr örlítilli ólífuolíu og setjið á miðjan diskinn. Skafið að síðustu parmesan ostinn niður í flög- ur með grænmetisskrælara eða osta- skera og dreifið flög- unum yfir diskinn. Lambafile (aðalréttur fyrir fjóra) 800 g hreinsuð lambafile 200 g kartöflur, skrældar og skornar í teninga 200 g gulrætur, skrældar og skornar í teninga 200 g sellerírót, skræld og skorin í teninga rauðlaukur, skrældur og skorinn í teninga fínsaxaðir hvít- lauksgeirar 500 ml lambasoð 150 g smjör ósaltað Kryddið lambakjötið með salti og pipar og brúnið á pönnu. Setjið síðan í ofn á 180°C í um 15 mín. Á meðan að kjötið er í ofninum á að svita kartöfl- urnar og grænmetið á pönnu á lágum hita í 50 g af smjörinu í um 10 mín. Hellið þá lambasoðinu út á og látið malla í fimm mínútur eða þar til grænmetið er soðið. Sigtið þá græn- metið frá og sjóðið upp á soðinu og setjið afganginn af smjörinu út í og smakkið til með salti og pipar. Jarðarber í sósu 800 g jarðarber, skorin í tvennt 1 vanillustöng, skorin í tvennt eftir endilöngu 4 dl sætt hvítvín 50 g sykur hálft búnt myntulauf, grófsöxuð Skafið vanillustöngina með hníf og setjið fræin og stöngina í pott. Bætið hvítvíninu og sykrinum út í og sjóðið upp. Látið standa í 15 mínútur við stofuhita. Veiðið vanillustilkinn upp úr og kælið. Á endanum setjið mynt- una saman við. Setjið berin í glas eða skál og hellið sírópinu yfir.  LAMBAKJÖT Matreiðslumeistarinn Þráinn Júlíusson. Lamba-carppacio join@mbl.is Verslanir Odda Borgartúni 29 • Sími 515 5170 Höfðabakka 3 • Sími 515 5105 Fyrirtækjaþjónusta Pantanasími 515 5100 • Fax 515 5101 www.oddi.is 34%afsláttur 1.190kr Verð áður 1.790kr Brennslan skiptir máli DVD+R, 10 í pk. Verslanir Odda Borgartúni 29 • Sími 515 5170 Höfðabakka 3 • Sími 515 5105 Fyrirtækjaþjónusta Pantanasími 515 5100 • Fax 515 5101 www.oddi.is 50%afsláttur 8.450kr Verð áður 16.900kr Plastað og klárt? Plöstunarvél A4 Verslanir Odda Borgartúni 29 • Sími 515 5170 Höfðabakka 3 • Sími 515 5105 Fyrirtækjaþjónusta Pantanasími 515 5100 • Fax 515 5101 www.oddi.is Frábærtverð 29.900 kr. Aðeins Flatur og  ottur Flatur 19“ skjár ÞESSI kaka staldrar ekki lengi við þegar hún er bökuð á heimili einu í Kópavoginum. Auðsótt mál var að fá uppskriftina sem klikkar víst aldrei. 250 g makkarónukökur 75 g smjör 400 g rjómaostur 200 g flórsykur 2 pelar rjómi 2 tsk. vanillusykur Súkkulaðikrem 200 g suðusúkkulaði 1 msk olía eða rjómi 1 dós sýrður rjómi Smjörið brætt og makk- arónukökurnar muldar út í. Látnar blotna vel. Sett í botninn á formi og sett smástund í frysti. Rjómaostur, vanillu- sykur og flórsykur þeytt vel saman. Rjóminn þeyttur sér. Ostahrærunni og þeyttum rjómanum blandað saman og þessu síðan smurt í formið ofan á makkarónukökurnar. Sett í frysti. Þegar frost er komið í kökuna, er hún tekin út og smurð með súkkulaðikreminu. Kökuna er tilvalið að eiga í frosti með súkkulaðikreminu á. Þegar hana á að nota er hún skreytt með ýmsum ávöxtum, t.d. jarðarberjum, vínberjum, kíví eða bláberjum. Sumar- ostakaka Lambafile Matur á menningarsetri

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.