Vikan


Vikan - 17.12.1987, Qupperneq 60

Vikan - 17.12.1987, Qupperneq 60
Waldorfsalat fyrir 8-10 manns 250-300 g majones 1/4 I þeyttur rjómi salt sítrónusafi sykur 3-4 stilkar sellerf, sneitt fínt 3 afhýdd, fínsöxuð epli 1 meðalstór klasi vlnber, skorin í tvennt og steinarnir teknir úr 50 g grófsaxaðir valhnetukjarnar Smávegis af hráefninu og þunnar sneiðar af rauðu epli til skrauts. Majonesi og rjóma hrært sam- an og sfðan bragðbætt. Hráefn- inu blandað þar í (geymið smá- vegis fyrir skraut). Uppskrift fyrir 8 1 gæs (4-5 kg) 1-2 tsk. pipar 5 tsk. salt 7-8 flysjuð niðursneldd epli 300 g sveskjur smjör til að pensla með 3/4 I sjóðandi vatn eða hænsnakjötssoð Nuddið hreinsaða gæs að innan með salti og fyllið síðan með eplasneiðum og sveskjum. Saumið fyrir opið, dragið háls- skinnið aftur á bak og festið það þar með trépinnum (tannstöngl- um). Snúið vængjunum þannig að gæsin liggi á þeim. Leggið gæsina í smurt eldfast form og látið neðst í rúmlega 200 gráðu heitan ofn. Eftir u.þ.b. 45 mín. steikingu er sjóðandi vatni hellt út á (eða kjötsoðinu) og hitinn lækk- aður niður í tæpar 200 gráður. Látið steikjast í 2V£ til 3 klst. I viðbót. Gætið að því að ausa soðinu reglulega yfir gæsina meðan á steikingu stendur. Að steikingu lokinni er gæsin tekin úrforminu og álpappír látinn utan um hana og viskustykki þar utan um. Sósan: Síið soðið og veiðið fit- una frá. Bætið smávegis sósulit í soðið til að auðveldara sé að skilja fituna frá. Jafnið með sósu- jafningi. Hrærið vel allan tímann og látið sjóða vandlega. Bragð- bætið með salti, pipar og e.t.v. smávegis smjöri. Mjög gott er að hræra smávegis af rifsberjasultu út í sósuna áður en hún er borin fram. Meðlæti: Rauðkál, brúnaðar kartöflur og Waldorfsalat. Ath! Ef gæsin er matreidd tals- vert áður en hún er borin fram, setjið hana þá aftur inn í ofn í 200 gráðu hita þar til hún er orðin gegnheit á ný. Gott er að grilla hana llka í fáeinar minútur til að skorpan verði hörð og girnileg. STILLTU Á STJÖRNUNA Stjarnan er stillt á Þig FM 102,2 og 104 Auglýsingasími 689910 60
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.