Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.2004, Side 98

Frjáls verslun - 01.09.2004, Side 98
Nokkrir af matreiðslumönnum Perlunnar þar sem boðið verður upp á jólahlaðborð. PERLAN: Jólahlaðborðið sívinsæla Villibráðarsúpa. Kavíar. Graflax. Síld. Kalkúnasalat. Pöru- steik. Hamborgarhryggur. Reykt grísalæri. Kalkúna- bringur. Hangikjöt. Appelsínuönd. Ris a la mande. Konfekt- kökur. Enskjólakaka. Marengskaka. Súkkulaðiterta. Þetta er lítill hluti þess sem verður í boði á jólahlaðborði Perlunnar sem stendur frá 14. nóvember til 30. desember. Dagana 25. - 28. nóvember verður auk þess boðið upp á rétti tengda þakkargjörð, „Thanks- giving", þannig að á hlaðborðinu verður m.a. kalkúnn, kalkúnafyllingar og „pecan-baka“. Nýja Beaujolais-vinið kemur 18. nóvember. Frá 14. nóvember verður Perlan skreytt á viðeigandi hátt - jólatré, greni, jólaskraut... Byggingin á hitaveitutönkunum breytist í ævintýraheim. Gisli Thoroddsen, einn af eigendum, segir að starfsfólk Perlunnar leggi fyrst og fremst áherslu á þjónustuna. „Þegar fólk fer út að borða er það ekki bara að nærast Það er að fara út að skemmta sér. Fyrsta við- mótið verður að vera í lagi.“ Gestir mæta klukkan sjö, átta eða níu. Það er þó einsetið í salnum en þetta fyrir- komulag er til að koma í veg fyrir örtröð við hlaðborðið. Salurinn tekur um 250 manns. I september var fullbókað á jólahlaðborðið föstudags- og laugardagskvöld. „Við reynum alltaf að gera betur en áður. í lok hvers árs tala matreiðslumenn Perlunnar um það hvað þeir geta gert betur næst.“ Þess má geta að Elmar Kristjánsson er yfirmat- reiðslumaður Perlunnar. Gísli vann í Brauðbæ á árum áður. „Gunnar Sigvaldason matreiðslumaður, sem vann með mér í Brauðbæ, lærði í Danmörku og árið 1978 kom hann með þá hugmynd að bjóða upp á, julefrokost" í hádeginu. Boðið var upp á það í tvö ár. Þetta var einfalt en boðið var aðallega upp á pörusteik og kjötbollur. Fólk var farið að spyrja hvort ekki væri hægt að bjóða upp á þetta á kvöldin. Það var gert og eftir um ijögur ár var brjálað að gera í jólahlaðborðinu í Brauðbæ sem síðar varð Oðinsvé. Þá var farið að bjóða upp á þetta á öðrum veitingastöðum. Eg, Gunnar og Stefán Sigurðsson, fram- kvæmdastjóri Perlunnar, unnum allir í Brauðbæ og segja má að við séum frumkvöðlar að jólahlaðborði, í Perlunni vildum við ekki bjóða upp á jólahlað- borð, en það gekk ekki. Þegar við Stefán hófum störf í Perlunni vildum við ekki bjóða upp á jólahlaðborð. Við vildum prófa að gera eitthvað annað. Það bara gekk ekki upp." H Boðið verður upp á jóla- hlaðborð 14. nóvember - 30. desember. Fólk getur gætt sér á tæplega 60 réttum. 98
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.