Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.2004, Síða 98

Frjáls verslun - 01.09.2004, Síða 98
Nokkrir af matreiðslumönnum Perlunnar þar sem boðið verður upp á jólahlaðborð. PERLAN: Jólahlaðborðið sívinsæla Villibráðarsúpa. Kavíar. Graflax. Síld. Kalkúnasalat. Pöru- steik. Hamborgarhryggur. Reykt grísalæri. Kalkúna- bringur. Hangikjöt. Appelsínuönd. Ris a la mande. Konfekt- kökur. Enskjólakaka. Marengskaka. Súkkulaðiterta. Þetta er lítill hluti þess sem verður í boði á jólahlaðborði Perlunnar sem stendur frá 14. nóvember til 30. desember. Dagana 25. - 28. nóvember verður auk þess boðið upp á rétti tengda þakkargjörð, „Thanks- giving", þannig að á hlaðborðinu verður m.a. kalkúnn, kalkúnafyllingar og „pecan-baka“. Nýja Beaujolais-vinið kemur 18. nóvember. Frá 14. nóvember verður Perlan skreytt á viðeigandi hátt - jólatré, greni, jólaskraut... Byggingin á hitaveitutönkunum breytist í ævintýraheim. Gisli Thoroddsen, einn af eigendum, segir að starfsfólk Perlunnar leggi fyrst og fremst áherslu á þjónustuna. „Þegar fólk fer út að borða er það ekki bara að nærast Það er að fara út að skemmta sér. Fyrsta við- mótið verður að vera í lagi.“ Gestir mæta klukkan sjö, átta eða níu. Það er þó einsetið í salnum en þetta fyrir- komulag er til að koma í veg fyrir örtröð við hlaðborðið. Salurinn tekur um 250 manns. I september var fullbókað á jólahlaðborðið föstudags- og laugardagskvöld. „Við reynum alltaf að gera betur en áður. í lok hvers árs tala matreiðslumenn Perlunnar um það hvað þeir geta gert betur næst.“ Þess má geta að Elmar Kristjánsson er yfirmat- reiðslumaður Perlunnar. Gísli vann í Brauðbæ á árum áður. „Gunnar Sigvaldason matreiðslumaður, sem vann með mér í Brauðbæ, lærði í Danmörku og árið 1978 kom hann með þá hugmynd að bjóða upp á, julefrokost" í hádeginu. Boðið var upp á það í tvö ár. Þetta var einfalt en boðið var aðallega upp á pörusteik og kjötbollur. Fólk var farið að spyrja hvort ekki væri hægt að bjóða upp á þetta á kvöldin. Það var gert og eftir um ijögur ár var brjálað að gera í jólahlaðborðinu í Brauðbæ sem síðar varð Oðinsvé. Þá var farið að bjóða upp á þetta á öðrum veitingastöðum. Eg, Gunnar og Stefán Sigurðsson, fram- kvæmdastjóri Perlunnar, unnum allir í Brauðbæ og segja má að við séum frumkvöðlar að jólahlaðborði, í Perlunni vildum við ekki bjóða upp á jólahlað- borð, en það gekk ekki. Þegar við Stefán hófum störf í Perlunni vildum við ekki bjóða upp á jólahlaðborð. Við vildum prófa að gera eitthvað annað. Það bara gekk ekki upp." H Boðið verður upp á jóla- hlaðborð 14. nóvember - 30. desember. Fólk getur gætt sér á tæplega 60 réttum. 98
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.