Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.2004, Side 110

Frjáls verslun - 01.09.2004, Side 110
Fino, eins og Tio Pepe, passar vel meö ýmsum mat, t.d. reyktum laxi. Fino sérrí á ávallt að bera fram vel kælt. Mynd: Geir Ólafsson Öðruvísi vín með mat Sérrí passar prýðisvel með ýmsum mat Þurrt sérrí er einhver besti fordrykkur sem völ er á. Ekkert er betra með mygluostum en gott púrtvín. Kampavín passar emstaklega vel með skelfiski ems og humri. Texti: Sigmar B. Hauksson jóðimar sem búa umhverfis Miðjarðarhafið hafa ýmsar sameiginlegar lifsvenjur og siði. Meðal skemmtilegra venja sem þessar þjóðir hafa sameiginlegar er að bera á borð margs konar smárétti. Á Spáni kallast þessir réttir Tapas sem kunnugt er. Á Ítalíu Anti Pasti og á Grikklandi Mexx. í Norður-Afríku kallast þeir Kemia. Réttír þessir eru oft hafðir í forrétt, sem kvöldsnarl eða í hádegismat. Fjölbreytni þessara rétta er nánast óendanleg. Grænmetí er þó áberandi, skel- fiskur, skinka og pylsur. Með þessum réttum er oft drukkið ódýrt borðvín, bjór og jafnvel sterkari drykkir eins og sérrí. Myndir: Geir Ólafsson Sérrí Spánverjar drekka gjaman sérrí með tapas. Það er nefnilega svo að sérrí passar prýðisvel með ýmsum mat. Þá er þurrt sérrí einhver besti fordrykkur sem völ er á. Þá er tílvalið að hafa sérrí með súpum og eins og áður sagði, með ýmsum mat. Sérri passar frábærlega með reyktum laxi, krydduðum pylsum og skelfiski. Bestu sérríin til að hafa með mat em Fino og Manzanilla. Þessi sérrí em tær og hrein með þægilegri gerangan. Þessi sérrí em skráþurr ef svo má komast að orði, í þeim er enginn sykur. Fino sérríin passa sérlega vel með öllum mat. Því miður 110
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.