Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.2004, Qupperneq 110

Frjáls verslun - 01.09.2004, Qupperneq 110
Fino, eins og Tio Pepe, passar vel meö ýmsum mat, t.d. reyktum laxi. Fino sérrí á ávallt að bera fram vel kælt. Mynd: Geir Ólafsson Öðruvísi vín með mat Sérrí passar prýðisvel með ýmsum mat Þurrt sérrí er einhver besti fordrykkur sem völ er á. Ekkert er betra með mygluostum en gott púrtvín. Kampavín passar emstaklega vel með skelfiski ems og humri. Texti: Sigmar B. Hauksson jóðimar sem búa umhverfis Miðjarðarhafið hafa ýmsar sameiginlegar lifsvenjur og siði. Meðal skemmtilegra venja sem þessar þjóðir hafa sameiginlegar er að bera á borð margs konar smárétti. Á Spáni kallast þessir réttir Tapas sem kunnugt er. Á Ítalíu Anti Pasti og á Grikklandi Mexx. í Norður-Afríku kallast þeir Kemia. Réttír þessir eru oft hafðir í forrétt, sem kvöldsnarl eða í hádegismat. Fjölbreytni þessara rétta er nánast óendanleg. Grænmetí er þó áberandi, skel- fiskur, skinka og pylsur. Með þessum réttum er oft drukkið ódýrt borðvín, bjór og jafnvel sterkari drykkir eins og sérrí. Myndir: Geir Ólafsson Sérrí Spánverjar drekka gjaman sérrí með tapas. Það er nefnilega svo að sérrí passar prýðisvel með ýmsum mat. Þá er þurrt sérrí einhver besti fordrykkur sem völ er á. Þá er tílvalið að hafa sérrí með súpum og eins og áður sagði, með ýmsum mat. Sérri passar frábærlega með reyktum laxi, krydduðum pylsum og skelfiski. Bestu sérríin til að hafa með mat em Fino og Manzanilla. Þessi sérrí em tær og hrein með þægilegri gerangan. Þessi sérrí em skráþurr ef svo má komast að orði, í þeim er enginn sykur. Fino sérríin passa sérlega vel með öllum mat. Því miður 110
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.