Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.2004, Page 110

Frjáls verslun - 01.09.2004, Page 110
Fino, eins og Tio Pepe, passar vel meö ýmsum mat, t.d. reyktum laxi. Fino sérrí á ávallt að bera fram vel kælt. Mynd: Geir Ólafsson Öðruvísi vín með mat Sérrí passar prýðisvel með ýmsum mat Þurrt sérrí er einhver besti fordrykkur sem völ er á. Ekkert er betra með mygluostum en gott púrtvín. Kampavín passar emstaklega vel með skelfiski ems og humri. Texti: Sigmar B. Hauksson jóðimar sem búa umhverfis Miðjarðarhafið hafa ýmsar sameiginlegar lifsvenjur og siði. Meðal skemmtilegra venja sem þessar þjóðir hafa sameiginlegar er að bera á borð margs konar smárétti. Á Spáni kallast þessir réttir Tapas sem kunnugt er. Á Ítalíu Anti Pasti og á Grikklandi Mexx. í Norður-Afríku kallast þeir Kemia. Réttír þessir eru oft hafðir í forrétt, sem kvöldsnarl eða í hádegismat. Fjölbreytni þessara rétta er nánast óendanleg. Grænmetí er þó áberandi, skel- fiskur, skinka og pylsur. Með þessum réttum er oft drukkið ódýrt borðvín, bjór og jafnvel sterkari drykkir eins og sérrí. Myndir: Geir Ólafsson Sérrí Spánverjar drekka gjaman sérrí með tapas. Það er nefnilega svo að sérrí passar prýðisvel með ýmsum mat. Þá er þurrt sérrí einhver besti fordrykkur sem völ er á. Þá er tílvalið að hafa sérrí með súpum og eins og áður sagði, með ýmsum mat. Sérri passar frábærlega með reyktum laxi, krydduðum pylsum og skelfiski. Bestu sérríin til að hafa með mat em Fino og Manzanilla. Þessi sérrí em tær og hrein með þægilegri gerangan. Þessi sérrí em skráþurr ef svo má komast að orði, í þeim er enginn sykur. Fino sérríin passa sérlega vel með öllum mat. Því miður 110
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.