Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 09.02.2014, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 09.02.2014, Qupperneq 32
1 eggaldin 2 egg, pískuð 1 stk hvítlauksrif ½ rauður chilipipar 2 msk af ferskri steinselju 2 dl af parmasanosti saltvatn hálf panna af djúp- steikingarolíu Skerið eggaldin í skífur og leggið í bleyti í saltvatn í um það bil hálftíma. Skolið það og þerrið. Skerið hvít- lauk, chilipipar og steinselju smátt og blandið pískuðum eggjum saman við. Leggið eggaldinið í blönduna, þekið með parmesanosti og djúp- steikið. Kryddið með salti og pipar. Djúpsteikt eggaldin 1 stk sellerírót 1 stk steinseljurót 2 stk fennel 1 stk sæt kartafla 2 stk rauðrófur 4 stk skalotlaukar 4 stk hvítlauksrif 1 msk þurrkað timjan 1 msk þurrkað rósmarín 2 msk rauðvínsedik 2 msk olía salt og pipar Þvoið grænmetið og flysjið. Skerið allt grænmetið í frekar grófa bita og setjið í eldfast mót. Blandið saman kryddjurtum, salti og pipar, olíu og ediki og blandið saman við grænmetið. Bakið í ofni við 180°C í um 1 klukkustund. Ofnbakað rótargrænmeti 2 bollar steinselja 4 stórir hvítlauksgeirar ¼ bolli ferskt óreganó (eða 4 tsk þurrkað) ¼ bolli rauðvínsedik ½ tsk chiliflögur ½ tsk Maldon-salt svartur pipar eftir smekk 1 bolli jómfrúarolía Blandið öllu vel saman í mat- vinnsluvél, best er að geyma sósuna í kæli í sólarhring áður en hún er borin fram en a.m.k. í 2 klst.. Hrærið í sósunni áður en hún er borin fram. Sósan geymist í um viku í kæli. Argentínsk chimichurri-sósa 1 hryggjarsneið (porterhouse-steik) á hverja tvo gesti ólífuolía eftir smekk 1 msk ferskt rósmarín 1 msk svartur pipar 1 pressað hvítlauksrif sjávarsalt eftir smekk Blandið ólífuolíu, rósmaríni, hvítlauk og svörtum pipar saman og marínerið kjötið blöndunni í nokkrar klukkustundir. Grillið kjötið í nokkrar mínútur á hvorri hlið við hæsta hita. Stingið kjötinu inn í ofn og hitið við 225°C þar til kjötmælir sýnir kjarnhitann 54°C. Þegar steikurnar koma úr ofninum eru þær saltaðar vel með sjávarsalti. Porterhouse-steik 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 9.2. 2014 Matur og drykkir Meðlætisuppskriftir passa allar fyrir 4-5 Tvær öskjur portobellosveppir 1 box kastaníusveppir 1 dl tamarí sósa 2 dl sojasósa 2 msk sesamolía 1 tsk chilipipar 1 tsk hvítlaukskrydd Skerið sveppi í bita og blandið öllum hráefnum saman. Látið þá standa í tvo klukkutíma og bakið þá í ofni við 180°C í um hálftíma. Blandaðir sveppir 350 g smjör 4 eggjarauður 2 msk hvítvínsedik ½ msk sterkt sinnep karrí á hnífsoddi cayenne-pipar á hnífsoddi ¼ nautakraftskubbur ½ msk þurrkað estragon sjávarsalt og nýmalaður pipar Bræðið smjörið í potti við vægan hita. Þeytið eggjarauðurnar ásamt ediki, sinnepi, karrí og cayenne-pipar þar til blandan verður ljós og létt. Leggið pottinn á vinnuborðið og hellið smjörinu smám saman út í og hrærið vel á milli. Þegar 1/3 hluti af smjörinu er kominn í blönduna er kjötkraftskubbi og estragoni bætt við og síðan haldið áfram að bæta smjörinu smám saman við þar til það er upp- urið. Kryddið til með salti og pipar. Bernaise-sósa Döddu 1 askja konfekttómatar, smátt skornir 1 laukur, smátt skorinn 4 msk majónes 2 msk sýrður rjómi karrí eftir smekk smá chiliduft salt eftir smekk Hrærið öllu varlega saman í sósu. Stekkjarbólssósa
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.