Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 09.02.2014, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 09.02.2014, Qupperneq 33
2 kúrbítar 3 egg ½ rifinn parmesanostur 1 dl brauðrasp 1,5 dl hveiti hvítlaukskrydd, reykt paprikukrydd og salt eftir smekk Hitið ofninn í 220°C. Skerið kúrbít í 10 cm langa báta. Setjið hveiti í eina skál, pískið egg og setjið í aðra skál og ostablönd- una í þá þriðju. Ostablandan samanstendur af parmesanosti, brauðraspi og kryddi. Veltið kúrbít upp úr hveiti, þá eggjum – látið renna vel af áður en bitunum er síðan velt upp úr osta- blöndunni. Setjið kúrbítinn á grind og hafið svolítið bil á milli bitanna svo að það lofti vel um þá. Bakið í um það bil 25 mín- útur eða þangað til þeir eru gullinbrúnir. Ofnbakaðar kúrbítsfranskar 1 kg kartöflur 2 msk smjör 1 dl rjómi 3 eggjarauður 2 tsk salt 2 tsk pipar 2 stk hvítlauksrif, 3 msk söxuð lúka af steinselju smjör til penslunar blandað með 2 tsk af paprikudufti. Kartöflur skrældar, skornar í bita og soðnar. Ofn hitaður í 180°C. Þegar kartöflurnar eru orðnar mjúkar eru þær þerraðar og settar í skál og stapp- aðar með smjöri. Þá er rjómanum bætt út í ásamt kryddi og eggjarauðum. Setjið blönduna í sprautu- poka með stórum stút og sprautið á bökunar- plötu klædda bökunarpappír. Penslið toppa með smjöri og paprikudufti. Stráið sjávarsalti yfir topp- ana áður en þeir eru settir inn í ofn í 30 mín. Topp- arnir eiga að vera stökkir að ofan og fallega brúnir. Kartöflutoppar 9.2. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Þórhalla Austmann hrærir í sósunni með steikinni. 2 búnt ferskur aspas 2 eggjahvítur 2 dl bjór af tegundinni Boli 2 dl hveiti 1 tsk salt ½ tsk pipar ½ tsk cayennepipar sjávarsalt olía til djúpsteikingar – hálffull panna Snyrtið aspasinn til og geymið til hliðar. Öllu öðru nema eggjahvítunum er blandað saman í bjórdeig. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim rólega saman við deigið. Veltið aspasinum upp úr bjórdeig- inu og leyfið djúpsteiking- arolíunni að hitna á meðan. Leggið aspasinn varlega í olíuna og steikið þar til hann er fallega gylltur. Strá- ið að endingu góðu salti yf- ir aspasinn áður en hann er borinn fram. AÏOLI MEÐ ASPASNUM 2½ dl majónes rifinn börkur af 1 sítrónu safi úr ½ sítrónu ½ msk af dijonsinnepi 4 hvítlauksrif 1 msk ferskt terragon salt og pipar eftir smekk Blandið öllu saman í mat- vinnsluvél. Kælið í klst. áð- ur en sósan er borin fram. Aspas bjóráhugamannsins
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.