Morgunblaðið - 22.03.2014, Page 15
Við gerummeira fyrir þig
Ham r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t
Ö
ll
ve
rð
er
u
b
ir
t
m
eð
fy
ri
rv
a
ra
u
m
p
re
n
tv
il
lu
r
og
/
eð
a
m
yn
d
a
b
re
n
gl
.
398kr./kg
Fuji epli
239kr./stk.
Pepsi
2 lítrar
538kr./pk.
Hollt&Gott
paprikublanda,
400g
598kr./pk.
2498kr./stk.
NóaNizza
páskaeggnr. 5
bragðarefur
10%afsláttur Bakaður laxmeðestragonsósuog salati
fyrir 4
Estragonsósa
1 laukur
1 hvítlauksrif
olía til steikingar
80 ml hvítvínsedik
½ lítri vatn
kjúklingakraftur eða
grænmetiskraftur
½ lítri rjómi
sjávarsalt
hvítur pipar úr kvörn
1 msk. estragon fínt skorið
(má nota þurrkað)
800 g roð- og beinhr. lax
sjávarsalt
hvítur pipar úr kvörn
góð ólífuolía
1 sítróna
Skerið laxinn í ca 200 g steikur og
setjið hann í eldfast mót. Penslið
með ólífuolíu undir og yfir laxinn,
kryddið með salti og pipar.
Setjið laxinn inn í 190° heitan ofn-
inn í 12-15 mín. Kreistið sítrónu-
safa yfir laxinn þegar hann er
kominn út úr ofninum.
Skrælið og skerið laukinn smátt.
Hellið olíu í pott og steikið lauk-
inn þar til hann er orðinn mjúkur
(á alls ekki að brúnast).
Hellið edikinu yfir laukinn og
látið það sjóða í 2 mín., bætið
vatninu út á og sjóðið niður um
ca helming. Bætið rjómanum í og
látið sjóða niður um ca helming.
Maukið sósuna með töfrasprota
og smakkið hana til með kraftin-
um, saltinu og piparnum. Setjið
estragonið út í sósuna rétt áður
en þið berið hana fram.
15%
afsláttur
1598kr./kg
1349kr./kg
Lambalæri
meðhvítlaukog rósmarín
469kr./kg
20%afsláttur549kr./kg
Mangó
689kr./kg
17%
afsláttur969kr./kg799kr./kg
ÍM
heill ferskur
kjúklingur
Aðeins
íslenskt
kjöt
íkjötborði
15%
afsláttur2498kr./kg2099kr./kg
Lamba fram-
hryggjarsneiðar
Aðeins
íslenskt
kjöt
íkjötborði
Ferskir
í fiski
20%
afsláttur
www.noatun.is
239
8kr./k
g189
9kr./k
gLaxa
flök
bein
hre
insu
ð
Ver
ð áð
ur:
15%afsláttur