Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.12.2014, Side 87

Fréttatíminn - 05.12.2014, Side 87
78 heilsa Helgin 5.-7. desember 2014 Metsölulisti Eymundsson Barnabækur: VIKA 48 1. Metsölulisti Eymundsson Barnabækur: VIKA 48 2. Metsölulisti Eymundsson Barnabækur: VIKA 48 3. Flottar í jólapakkann www.forlagid.is – alvöru bókabúð á netinu G rænkál er ein hollasta fæða sem hægt er að neyta enda stútfullt af nauðsynlegum næringarefnum. Neysla á græn- káli dregur úr hættu á krabba- meini, lækkar blóðþrýstinginn, styrkir beinin og dregur úr hættu á asma. Ekki sakar að það er auð- velt að rækta það og það er ódýrt. Hinsvegar er það biturt bragð græn- kálsins sem fælir stundum frá en með réttri meðhöndlun er það hið mesta lostæti. Hér eru fimm leiðir til að borða grænkál. 1. Salat Einfaldasta leiðin er að búa til salat með grænkáli. Best er að skera það í litlar ræmur og hella yfir það blöndu af sítrónusafa, ólífuolíu og örlitlu salti og láta það standa í 10 mínútur. Á meðan grænkálið bíður eru skornar niður döðlur í þunnar ræmur og rautt epli er skorið í litla bita. Öllu er blandað saman við græn- kálið ásamt möndluflögum. 2. Soðið Grænkál er þykkt og stíft en sumir vilja hafa salatið mjúkt. Þess vegna er hægt að sjóða grænkálið í örlitla stund með salti. Það er gott að blanda því með soðnu spínati og brokkólí. Gott er að hella smá olífuolíu og sítrónusafa yfir grænkálið áður en það er borið fram. 3. Hristingur Grænkál er hægt að geyma í frysti og setja frosið út í hristing. Einfaldast er að bæta því út í grænan hristing en það hentar líka vel með berja- og bananarhristingi. Best er að setja lítið í einu og prófa sig áfram. 4. Pasta Kál er gott með pasta og það heldur áferðinni þegar það er soðið. Prófaðu að skipta því út fyrir spínat í pastauppskriftum. Það er einnig gott með einföldu pasta, olíu, sveppum, sterkri pylsu og parmesan osti. 5. Flögur Frábært snakk og mun hollara en feitar kartöfluflögur. Hreinsaðu grænkálið vel og þurrkaðu eins vel og þú getur. Sullaðu smá ólívuolíu á bökunarpappír sem er á bökunarplötu og legðu græn- kálið ofan á. Stráðu salti yfir kálið og hrærðu varlega svo allt blandist vel saman. Settu grænkálið í ofninn í u.þ.b. 10 til 15 mínútur eða þar til það er þurrt og stökkt. Best er að borða flögurnar heitar. Fimm leiðir til að borða grænkál „Ég las um Femarelle og leist vel á að prófa hormónalausa með- ferð og hef tekið það inn í nokkra mánuði og er búin að endur- heimta mitt fyrra líf,“ segir Eva Ólöf Hjaltadóttir, 71 árs. „Mér hafði ekki liðið nógu vel og var farið að finnast óþægilegt að vera mikið innan um fólk. Mér fannst ekki gott að vera í hávaða og hafði því einangrast félagslega,“ segir hún. „Eftir að ég hafði tekið Fermarelle í sex mánuði hætti ég að svitna eins og áður og er núna í sama bolnum allan daginn og er hætt að finna fyrir verkjum. Það besta er að börnin mín og tengdabörn hafa orð á því hvað ég sé orðin hress. Að auki hef ég misst 11 kíló án þess að reyna það sérstaklega. Ástæðan er sú að mér líður betur og ég get hreyft mig óhindrað. Ég er svo ánægð með Femarelle hylkin að ég mæli með þeim við allar vinkonur mínar.“ Eva Ólöf Hjaltadóttir. „Ég ákvað að prófa Femarelle síðasta vetur eftir að hafa lesið frásögn konu í blaði þar sem hún lýsti ánægju sinni með vöruna,“ segir Soffía Káradóttir sem á þeim tíma var að byrja á breytingaskeiðinu en vildi ekki nota hormóna. „Ég fann fyrir hitakófum, fótaóeirð, skapsveiflum, líkam- legri vanlíðan og vaknaði oft upp á nóttunni.“ Eftir að Soffía hafði tekið Femarelle inn í aðeins 10 daga hurfu öll einkenni breytingaskeiðsins. „Nú fæ ég samfelldan svefn, finn ekki lengur fyrir hitakófum eða fótaóeirð og líður mun betur á allan hátt og er í góðu jafnvægi. Ég get ekki ímyndað mér hvernig mér liði í dag ef ég hefði ekki kynnst þessu dásamlega undraefni.“ Soffía Káradóttir. Femarelle er fáanlegt í apó- tekum, heilsuverslunum og í heilsuhillum stórmarkaða. Nánari upplýsingar má nálgast á icecare.is og á Facebook- síðunni Femarelle. Femarelle er dásamlegt fyrir konur á breytingaskeiði Fermarelle er náttúruleg vara, unnin úr soja og vinnur á einkennum tíðahvarfa hjá konum. Hitakóf, nætursviti, skapsveiflur og verkir í liðum og vöðvum eru algeng einkenni tíðahvarfa. Virkni þess hefur verið staðfest með fjölda rannsókna á undanförnum 13 árum.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.