Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.12.2014, Síða 87

Fréttatíminn - 05.12.2014, Síða 87
78 heilsa Helgin 5.-7. desember 2014 Metsölulisti Eymundsson Barnabækur: VIKA 48 1. Metsölulisti Eymundsson Barnabækur: VIKA 48 2. Metsölulisti Eymundsson Barnabækur: VIKA 48 3. Flottar í jólapakkann www.forlagid.is – alvöru bókabúð á netinu G rænkál er ein hollasta fæða sem hægt er að neyta enda stútfullt af nauðsynlegum næringarefnum. Neysla á græn- káli dregur úr hættu á krabba- meini, lækkar blóðþrýstinginn, styrkir beinin og dregur úr hættu á asma. Ekki sakar að það er auð- velt að rækta það og það er ódýrt. Hinsvegar er það biturt bragð græn- kálsins sem fælir stundum frá en með réttri meðhöndlun er það hið mesta lostæti. Hér eru fimm leiðir til að borða grænkál. 1. Salat Einfaldasta leiðin er að búa til salat með grænkáli. Best er að skera það í litlar ræmur og hella yfir það blöndu af sítrónusafa, ólífuolíu og örlitlu salti og láta það standa í 10 mínútur. Á meðan grænkálið bíður eru skornar niður döðlur í þunnar ræmur og rautt epli er skorið í litla bita. Öllu er blandað saman við græn- kálið ásamt möndluflögum. 2. Soðið Grænkál er þykkt og stíft en sumir vilja hafa salatið mjúkt. Þess vegna er hægt að sjóða grænkálið í örlitla stund með salti. Það er gott að blanda því með soðnu spínati og brokkólí. Gott er að hella smá olífuolíu og sítrónusafa yfir grænkálið áður en það er borið fram. 3. Hristingur Grænkál er hægt að geyma í frysti og setja frosið út í hristing. Einfaldast er að bæta því út í grænan hristing en það hentar líka vel með berja- og bananarhristingi. Best er að setja lítið í einu og prófa sig áfram. 4. Pasta Kál er gott með pasta og það heldur áferðinni þegar það er soðið. Prófaðu að skipta því út fyrir spínat í pastauppskriftum. Það er einnig gott með einföldu pasta, olíu, sveppum, sterkri pylsu og parmesan osti. 5. Flögur Frábært snakk og mun hollara en feitar kartöfluflögur. Hreinsaðu grænkálið vel og þurrkaðu eins vel og þú getur. Sullaðu smá ólívuolíu á bökunarpappír sem er á bökunarplötu og legðu græn- kálið ofan á. Stráðu salti yfir kálið og hrærðu varlega svo allt blandist vel saman. Settu grænkálið í ofninn í u.þ.b. 10 til 15 mínútur eða þar til það er þurrt og stökkt. Best er að borða flögurnar heitar. Fimm leiðir til að borða grænkál „Ég las um Femarelle og leist vel á að prófa hormónalausa með- ferð og hef tekið það inn í nokkra mánuði og er búin að endur- heimta mitt fyrra líf,“ segir Eva Ólöf Hjaltadóttir, 71 árs. „Mér hafði ekki liðið nógu vel og var farið að finnast óþægilegt að vera mikið innan um fólk. Mér fannst ekki gott að vera í hávaða og hafði því einangrast félagslega,“ segir hún. „Eftir að ég hafði tekið Fermarelle í sex mánuði hætti ég að svitna eins og áður og er núna í sama bolnum allan daginn og er hætt að finna fyrir verkjum. Það besta er að börnin mín og tengdabörn hafa orð á því hvað ég sé orðin hress. Að auki hef ég misst 11 kíló án þess að reyna það sérstaklega. Ástæðan er sú að mér líður betur og ég get hreyft mig óhindrað. Ég er svo ánægð með Femarelle hylkin að ég mæli með þeim við allar vinkonur mínar.“ Eva Ólöf Hjaltadóttir. „Ég ákvað að prófa Femarelle síðasta vetur eftir að hafa lesið frásögn konu í blaði þar sem hún lýsti ánægju sinni með vöruna,“ segir Soffía Káradóttir sem á þeim tíma var að byrja á breytingaskeiðinu en vildi ekki nota hormóna. „Ég fann fyrir hitakófum, fótaóeirð, skapsveiflum, líkam- legri vanlíðan og vaknaði oft upp á nóttunni.“ Eftir að Soffía hafði tekið Femarelle inn í aðeins 10 daga hurfu öll einkenni breytingaskeiðsins. „Nú fæ ég samfelldan svefn, finn ekki lengur fyrir hitakófum eða fótaóeirð og líður mun betur á allan hátt og er í góðu jafnvægi. Ég get ekki ímyndað mér hvernig mér liði í dag ef ég hefði ekki kynnst þessu dásamlega undraefni.“ Soffía Káradóttir. Femarelle er fáanlegt í apó- tekum, heilsuverslunum og í heilsuhillum stórmarkaða. Nánari upplýsingar má nálgast á icecare.is og á Facebook- síðunni Femarelle. Femarelle er dásamlegt fyrir konur á breytingaskeiði Fermarelle er náttúruleg vara, unnin úr soja og vinnur á einkennum tíðahvarfa hjá konum. Hitakóf, nætursviti, skapsveiflur og verkir í liðum og vöðvum eru algeng einkenni tíðahvarfa. Virkni þess hefur verið staðfest með fjölda rannsókna á undanförnum 13 árum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.