Frjáls verslun - 01.03.2011, Page 90
90 FRJÁLS VERSLUN 3.tbl.2011
P
eter Kjær var virð u
legur þegar hann tók
á móti gestum í afar
fallegu skotapilsi
og boðið var upp á
frískandi fordrykk sem saman
stóð af viskíi og eplasafa (cid
er). Sumarlegur drykkur sem
átti vel við fyrsta sólríka dag
sumarsins. Í bakgrunni mátti
heyra tónlist rokkuðu sekkjar
pípuleikaranna í Red Hot Chili
Peppers.
Peter stýrði kvöldinu og leiddi
viðstadda í allan sannleik um
veislumatseðilinn og vínið. Farið
var út fyrir hefðbundna ramm
ann, þ.e. hvítt og rautt vín var
ekki borið fram eins og tíðkast
með mat, heldur fékk viskíið að
leika aðalhlutverk. Friðgeir Ingi
Eiríksson, yfirmatreiðslumeistari
Holtsins, hafði sett saman ein
staklega áhugaverðan matseðil
af tilefninu þar sem viskí gaf
tóninn í bragðinu.
Mikilvægi vatns út í viskí
Peter Kjær hafði orð á því að
fjöl margir teldu að viskí ætti
ekki samleið með mat en var
öruggur um að sér tækist að
sannfæra gesti um hið gagn
stæða þetta kvöld. Yfirmat
reiðslumeistarinn hafði fengið
í té upplýsingar um hvers
konar viskí ambassadorinn
vildi bjóða upp á með hverjum
rétti og hann blandaði besta
hráefni sem Ísland hefur upp
á að bjóða saman við besta
viskí sem Skotland státar af.
Útkoman hlaut að verða góð.
Að minnsta kosti hljómaði hún
spennandi.
Þegar sest var til borðs mælti
Peter Kjær með því að gestir
blönduðu viskíið með vatni
svo alkóhólmagnið minnkaði
um 20%, annars væri það of
sterkt og voldugt. Að hans
Á dögunum bauð Vínaheildsalan Mekka Wine & Spirits á Íslandi til viskíkvöldverðar á Hótel Holti
í tilefni af komu Peters Kjærs sem er svokall aður „Brand Ambassador“ hjá Chivas Brothers í Skotl andi.
Auk þess fór fram smökkun á dýrindisviskíi undir hans leiðsögn.
TexTi: Hrund HauksdÓTTir Myndir: Geir Ólafsson
ViskíkVöldVerður
Peter Kjær, „Brand Ambassador“ eða
sendiherra hjá Chivas Brothers, hefur
unun af starfi sínu.