Morgunblaðið - 09.02.2017, Síða 68

Morgunblaðið - 09.02.2017, Síða 68
2 dl rauðar linsubaunir (leggja í bleyti í 2 klst. og skola vel) 1½ 1 vatn 1-2 tsk. kókosolía eða önnur góð olía 1 rauðlaukur 3 hvítlauksgeirar 1 blaðlaukur 1 rautt chilli 1 stór sæt kartafla 2 sellerýstilkar 1 glerkrukka tómatgrunnur frá íslenskt grænmeti 1 msk. grænmetiskraftur 2 tsk. kúmmin 2 tsk. oregano 2 tsk. paprika salt og pipar Kasjúhneuur lúka af ferskri steinselju sett yfir í lokin „Allur laukur fer í mat- vinnsluvél, steikt á pönnu með góðri olíu, vatni bætt út í ásamt tómatgrunni og krafti. Linsubaunun og sætri kartöflu í teningum bætt út í og soðið í 20-25 mín. Til þess að gera þetta enn fljótlegra set ég þetta allt saman í sérstakan Tupperware-örbylgjupott sem fer í örbylgju í 15 mínútur og bíður í 5 mínútur og útkoman er æði. Um leið og hún er bor- in fram er hún toppuð með steinselju og nokkrum kasjú- hnetum.“ Grænmetissúpa með rauðum linsubaunum MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 9. FEBRÚAR 2017 Þorbjörg Marinósdóttir tobba@mbl.is „Ég stofnaði G fit heilsurækt og þar kenni ég bæði lífsstílsnámskeið sem er fjölbreytt þjálfun sem hver og einn nær að sníða eftir sínum þörfum og hins vegar vellíðunartímar þar sem má segja að grunnurinn sé djúpvöðvaæfingar, æfingar sem sjúkraþjálfarar mæla með en búið að poppa upp með ljúfri tón- list,“ segir Guðbjörg, en margir þekkja hana frá Hreyfingu þar sem hún kenndi við góðan orðstír um árabil. „Ég kenni ansi marga tíma á viku, hætti að telja þegar þeir eru komnir yfir 20, en á meðan ég hef gaman að grúska og liggja yfir æfingum, finna góða tónlist og sinna tímunum mínum vel held ég ótrauð áfram. Mætingin í G fit er frábær og það er eins gott að ég haldi þeim vel við efnið.“ Spurð um ráðleggingar til að borða heilsusamlegar á Guðbjörg nokkur skotheld ráð. „Ef þú þarft að bæta mataræði þitt mæli ég með að þú bætir við hollum venjum smátt og smátt, t.d. sendi ég á námskeiðunum mínum mikið af góðum og auðveldum uppskriftum sem ég er búin að elda og nota. Ég hvet fólkið mitt til að prófa eina nýja á viku, það safnar með því móti uppáhalds hollum réttum sínum. Allt sem fólk venur sig á verður einfalt, það er einfalt að undirbúa græna drykkinn á kvöldin og hafa hann kláran um morguninn.“ Ís með dýfu frekar en skyndibiti Guðbjörg er í hrikalega góðu formi en lætur hún þá aldrei neitt eftir sér? „Ég er sælkeri og held að allir sem hreyfa sig mikið finni þörf til að fá sér stundum sætt. Ís í brauðformi með dýfu klikkar aldrei en skyndibitamatur heillar mig engan veginn. Þeim sem eru heilsumegin finnst heilsusamlegur matur bestur.“ Hollustan er því í fyrirrúmi og Guðbjörg elskar að grúska í eldhúsinu og prufukeyra nýjar uppskriftir. „Ég á mikið af hollustu- uppskriftabókum og finnst gaman að skoða þær og fá hugmyndir þótt ég fari sjaldnast nákvæmlega eftir þeim,“ segir kroppurinn knái, en hún heldur mest upp á bækur frá Sollu á Gló enda er hún sannkölluð rokkstjarna í holl- meti. Guðdómlegt eldhús frá 1985 „Ég sé um að elda matinn á heimilinu en stundum þegar ég er að vinna á matartíma er heimilisfólkið búið að fá skýr fyrirmæli um hvað á að gera og stendur sig vel í því,“ segir Guðbjörg, en eldhúsið er er einn af uppáhalds- stöðum hennar á heimilinu. „Eldhúsið er í uppáhaldi hjá mér, mér finnst æðislegt að nota bestu græj- urnar við eldamennskuna og fer sjaldan í háttinn nema það sé hreint og fínt í eldhúsinu. Eldhúsið er nánast upprunalegt frá 1985 enda hannað af miklu smekkfólki sem bjó hér áður en við fluttum hér inn 2010,“ segir Guðbjörg og skellir í holla og góða vetrarsúpu sem hún mælir með fyrir þá sem vilja nær- ingarríkan og bragðgóðan kvöldverð sem virkar einnig vel í hádeginu daginn eftir. Heilsugaldrar Guðbjargar í Garðabæ Morgunblaðið/Árni Sæberg Guðbjörg Finnsdóttir er einn öflugasti líkams- ræktarkennari landsins. Hún íþróttakennari að mennt og á og rekur líkamsræktarstöðina G fit í Garðabæ þar sem hún býr og galdrar gjarnan fram guðdómlega holla rétti í einstaklega fallegu eldhúsi. Heilsubomba Guðbjörg undirbýr morgundrykkinn alltaf kvöldið áður. Allir velkomnir Progastro | Ögurhvarfi 2, Kópavogi Sími 540 3550 | progastro.is Opið alla virka daga kl. 9–18. Allt fyrir eldhúsið The Twist® Sous Vide Handhægt grip Snertiskjár LED ljós logar þegar tækið er í notkun Öryggisskynjari - tækið slekkur á sér þegar það er ekki í vatni Auðvelt í notkun Ryðfrír stálhólkur sem auðvelt er að taka af og einfaldar þrif Hringrás vatns 8 lítrar á mínútu Hiti og tími stilltur með snúningi Öflugur 800 W mótor Leikur einn að hægelda mat Vorum að fá nýja sendingu af The Twist Sous Vide síðasta sending seldist upp á nokkrum d ögum Verð 24.500,-kr m/vsk
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.