Morgunblaðið - 06.04.2017, Page 64

Morgunblaðið - 06.04.2017, Page 64
Á móti þér tekur fallegur staður með berum viðarborðum, dökkum, hrjúf- um veggjum og margvíslegum ljósa- gjöfum sem veita skemmtilegt yf- irbragð. Viður í stólum og skreytingum ásamt brúnum leð- ursófa eftir endilöngum vegg og brúnum gólfflísum gefur staðnum hlýlegt yfirbragð. Matwerk var opn- aður í lok nóvember síðastliðins. Ég hringdi á föstudagskvöldi til að panta borð, sem er vitanlega versti mögulegi tíminn til að reyna að ná sambandi símleiðis. Ég þarf kannski ekki að taka það fram, en það hringdi út. Matwerk tekur hins vegar líka við pöntunum á Facebook svo ég sendi skilaboð þar og fékk staðfestingu um hæl. Hönnun og andrúmsloft Staðurinn leynir á sér, þar eru sæti fyrir 85 manns á nokkrum pöll- um. Úr hljóðkerfi staðarins streymir þykkur bassinn í rokkaðri tónlist en maður á að venjast á svona stöðum. Kaleo og Ásgeir Trausti hljóma und- ir borðum í bland við ýmsa erlenda listamenn. Þó að tónlistin virki fyrst um sinn eins og hún sé nokkuð hátt stillt þá truflar hún ekki samræður og lagalistinn, sem er samsettur af starfsfólkinu sjálfu, virkaði bara vel. Einfaldir sjófuglar setja svip sinn á gríðarstóran vegg við innganginn og fjöldinn allur af veggljósum and- spænis þeim er skemmtileg útfærsla. Raunar er öll lýsing staðarins til fyr- irmyndar. Margra metra háir glugg- arnir gera það að verkum að birtan úti stýrir ljósinu að mestu en vel staðsett og skemmtileg ljós hér og þar gera mikið, ekki síst þegar fer að dimma. Það er bjart á neðsta svæð- inu hjá eldhúsinu, kokkarnir verða auðvitað að sjá hvað þeir eru að gera, en það vilja kúnnarnir líka. Efsta svæðið er svo aftur dimmasti stað- urinn í húsinu, enda er barinn þar. Svartur og glæsilegur teygir hann sig inn eftir rýminu endilöngu og þar má setjast með drykk í sófa meðan beðið er eftir borðinu, eða jafnvel til að borða smárétti. Eini staðurinn þar sem mér þótti birtan full mikil er á salernunum, en það kemur ekki að sök því þau eru snyrtileg, flísalögð að hluta með svokölluðum subway- flísum, þær sóma sér ágætlega þar sem og í eldhúsinu, en þar njóta þær sín vel. Eldhúsið á Matwerk er ekki fyrir spéhrædda. Það er alveg galopið og meðfram löngum, háum bekknum sem girðir það af eru nokkur mjög skemmtileg borð, eins konar útsýnis- borð fyrir þá matargesti sem vilja fylgjast með kokkunum að störfum. Það þarf sjálfstraust og yfirvegun til að geta unnið í þessu eldhúsi því þar er ekki hægt að fela neitt. Þarna finna allir gestir hússins lyktina af því ef eitthvað fer úrskeiðis og kokk- urinn getur ekki bölvað, nema kannski í hljóði. Yfirkokkur á Matwerk er Stefán Hlynur Karlsson, ungur kokkur sem lærði sitthvað af því sem hann kann á Fiskfélaginu. Stefán hefur haft „fus- ion“-matargerð og íslenskt hráefni meðferðis í eldhús sitt á Matwerk, en matreiðslan hans er eins konar ný- norrænn bræðingur. Nýnorræn matargerð er auðvitað teygjanlegt hugtak, og þó að eldhúsið á Matwerk leggi ekki höfuðáherslu á stund og stað, eins og kannski Dill og Matur og drykkur gera, er vissulega mikið um íslenskt hráefni í bland við annað sem komið er lengra að. Eldhús Stef- áns er metnaðarfullt. Þetta er ekki hversdagslegur matur og það er fjöl- breytt bragðflóra á hverjum diski. Þarna eru réttir á borð við fiskisúpu með kóngakrabba, dilli og mysingi, humar með blómkáli og hunangi, þorsk með smjörfroðu og gras- kersgranóla, hamborgara með beik- oni og mangó og hægeldað egg með kúskús, jógúrt og súrum. Þessir rétt- ir eru svo ýmist bornir fram á ker- amikdiskum eða koparpottum og -pönnum. Það er smekkleg og skemmtileg leið til framsetningar. Þegar þjónninn hefur tekið pöntun ber hann til að mynda brauð á borð í litlum og sætum koparpotti. Brauðið er alveg ágætt. Þau kalla það focaccia, þótt mér finnist það hafa verið í þykkara lagi til að geta talist flatbrauð. Deigið er þó vissu- lega gert með ólífuolíu, frekar þétt, með ánægjulegan keim af kúmeni og ögn af timjan og því fylgir þeytt smjör. Þetta smjör var það fyrsta sem hristi upp í mér þetta kvöld. Það er nefnilega sætt. Þegar ég spurði út í þetta komst ég að því að smjörið er þeytt með vanilluskyri! Eitt og sér, verð ég að segja, bragðaðist smjörið meira eins og fyrstu skrefin í smá- kökudeigi, en með krydduðu brauð- inu einfaldlega virkaði þetta og var meira að segja frekar gott. Veitingahúsa- rýni: Matwerk Við Laugaveg, rétt neðan við Snorrabraut, blasir Matwerk við. Frá götunni séð er staðurinn mjög flottur og stórir gluggarnir lýsa upp götuna með lokkandi hætti. Orri Huginn Ágústsson lét lokkast, en hann er nýr veitingahúsarýnir Matarvefs mbl.is Morgunblaðið/Golli Brjálaður Bragðaref- ur, syndsamlega góð- ur ís úr brenndu smjöri með súkkulaði og lakkrís mylsnu. Stjarna kvöldsins Þessi réttur er nóg til að réttlæta tilvist Mat- werks og ég vona að hann verði alltaf á mat- seðlinum. Matwerk Matur bbbbn Þjónusta bbbbn Umhverfi bbbbm Heildareinkunn bbbb  SJÁ SÍÐU 66 Klassík Tvenns konar lambakjöt var á diskinum, innlærisvöðvi eld- aður sous-vide auk skanka sem var virkilega góður. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Smiðjuvegur 10, 200 Kópavogur - Sími 588 60 70 hitataekni@hitataekni.is hitataekni.is Mótorlokar fyrir allar stærðir kerfa. Getum einnig boðið mótorloka á allar algengustu gerðir loka frá öðrum framleiðendum. Gæðamótorlokar frá Sviss Funahöfða 7, 110 Reykjavík | Sími 577 6666 ., '*-�-��,�rKu�, KIEL/ - OG FRYSTITJEKI Iðnaðareiningar í miklu úrvali
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.