Morgunblaðið - 06.04.2017, Qupperneq 64

Morgunblaðið - 06.04.2017, Qupperneq 64
Á móti þér tekur fallegur staður með berum viðarborðum, dökkum, hrjúf- um veggjum og margvíslegum ljósa- gjöfum sem veita skemmtilegt yf- irbragð. Viður í stólum og skreytingum ásamt brúnum leð- ursófa eftir endilöngum vegg og brúnum gólfflísum gefur staðnum hlýlegt yfirbragð. Matwerk var opn- aður í lok nóvember síðastliðins. Ég hringdi á föstudagskvöldi til að panta borð, sem er vitanlega versti mögulegi tíminn til að reyna að ná sambandi símleiðis. Ég þarf kannski ekki að taka það fram, en það hringdi út. Matwerk tekur hins vegar líka við pöntunum á Facebook svo ég sendi skilaboð þar og fékk staðfestingu um hæl. Hönnun og andrúmsloft Staðurinn leynir á sér, þar eru sæti fyrir 85 manns á nokkrum pöll- um. Úr hljóðkerfi staðarins streymir þykkur bassinn í rokkaðri tónlist en maður á að venjast á svona stöðum. Kaleo og Ásgeir Trausti hljóma und- ir borðum í bland við ýmsa erlenda listamenn. Þó að tónlistin virki fyrst um sinn eins og hún sé nokkuð hátt stillt þá truflar hún ekki samræður og lagalistinn, sem er samsettur af starfsfólkinu sjálfu, virkaði bara vel. Einfaldir sjófuglar setja svip sinn á gríðarstóran vegg við innganginn og fjöldinn allur af veggljósum and- spænis þeim er skemmtileg útfærsla. Raunar er öll lýsing staðarins til fyr- irmyndar. Margra metra háir glugg- arnir gera það að verkum að birtan úti stýrir ljósinu að mestu en vel staðsett og skemmtileg ljós hér og þar gera mikið, ekki síst þegar fer að dimma. Það er bjart á neðsta svæð- inu hjá eldhúsinu, kokkarnir verða auðvitað að sjá hvað þeir eru að gera, en það vilja kúnnarnir líka. Efsta svæðið er svo aftur dimmasti stað- urinn í húsinu, enda er barinn þar. Svartur og glæsilegur teygir hann sig inn eftir rýminu endilöngu og þar má setjast með drykk í sófa meðan beðið er eftir borðinu, eða jafnvel til að borða smárétti. Eini staðurinn þar sem mér þótti birtan full mikil er á salernunum, en það kemur ekki að sök því þau eru snyrtileg, flísalögð að hluta með svokölluðum subway- flísum, þær sóma sér ágætlega þar sem og í eldhúsinu, en þar njóta þær sín vel. Eldhúsið á Matwerk er ekki fyrir spéhrædda. Það er alveg galopið og meðfram löngum, háum bekknum sem girðir það af eru nokkur mjög skemmtileg borð, eins konar útsýnis- borð fyrir þá matargesti sem vilja fylgjast með kokkunum að störfum. Það þarf sjálfstraust og yfirvegun til að geta unnið í þessu eldhúsi því þar er ekki hægt að fela neitt. Þarna finna allir gestir hússins lyktina af því ef eitthvað fer úrskeiðis og kokk- urinn getur ekki bölvað, nema kannski í hljóði. Yfirkokkur á Matwerk er Stefán Hlynur Karlsson, ungur kokkur sem lærði sitthvað af því sem hann kann á Fiskfélaginu. Stefán hefur haft „fus- ion“-matargerð og íslenskt hráefni meðferðis í eldhús sitt á Matwerk, en matreiðslan hans er eins konar ný- norrænn bræðingur. Nýnorræn matargerð er auðvitað teygjanlegt hugtak, og þó að eldhúsið á Matwerk leggi ekki höfuðáherslu á stund og stað, eins og kannski Dill og Matur og drykkur gera, er vissulega mikið um íslenskt hráefni í bland við annað sem komið er lengra að. Eldhús Stef- áns er metnaðarfullt. Þetta er ekki hversdagslegur matur og það er fjöl- breytt bragðflóra á hverjum diski. Þarna eru réttir á borð við fiskisúpu með kóngakrabba, dilli og mysingi, humar með blómkáli og hunangi, þorsk með smjörfroðu og gras- kersgranóla, hamborgara með beik- oni og mangó og hægeldað egg með kúskús, jógúrt og súrum. Þessir rétt- ir eru svo ýmist bornir fram á ker- amikdiskum eða koparpottum og -pönnum. Það er smekkleg og skemmtileg leið til framsetningar. Þegar þjónninn hefur tekið pöntun ber hann til að mynda brauð á borð í litlum og sætum koparpotti. Brauðið er alveg ágætt. Þau kalla það focaccia, þótt mér finnist það hafa verið í þykkara lagi til að geta talist flatbrauð. Deigið er þó vissu- lega gert með ólífuolíu, frekar þétt, með ánægjulegan keim af kúmeni og ögn af timjan og því fylgir þeytt smjör. Þetta smjör var það fyrsta sem hristi upp í mér þetta kvöld. Það er nefnilega sætt. Þegar ég spurði út í þetta komst ég að því að smjörið er þeytt með vanilluskyri! Eitt og sér, verð ég að segja, bragðaðist smjörið meira eins og fyrstu skrefin í smá- kökudeigi, en með krydduðu brauð- inu einfaldlega virkaði þetta og var meira að segja frekar gott. Veitingahúsa- rýni: Matwerk Við Laugaveg, rétt neðan við Snorrabraut, blasir Matwerk við. Frá götunni séð er staðurinn mjög flottur og stórir gluggarnir lýsa upp götuna með lokkandi hætti. Orri Huginn Ágústsson lét lokkast, en hann er nýr veitingahúsarýnir Matarvefs mbl.is Morgunblaðið/Golli Brjálaður Bragðaref- ur, syndsamlega góð- ur ís úr brenndu smjöri með súkkulaði og lakkrís mylsnu. Stjarna kvöldsins Þessi réttur er nóg til að réttlæta tilvist Mat- werks og ég vona að hann verði alltaf á mat- seðlinum. Matwerk Matur bbbbn Þjónusta bbbbn Umhverfi bbbbm Heildareinkunn bbbb  SJÁ SÍÐU 66 Klassík Tvenns konar lambakjöt var á diskinum, innlærisvöðvi eld- aður sous-vide auk skanka sem var virkilega góður. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Smiðjuvegur 10, 200 Kópavogur - Sími 588 60 70 hitataekni@hitataekni.is hitataekni.is Mótorlokar fyrir allar stærðir kerfa. Getum einnig boðið mótorloka á allar algengustu gerðir loka frá öðrum framleiðendum. Gæðamótorlokar frá Sviss Funahöfða 7, 110 Reykjavík | Sími 577 6666 ., '*-�-��,�rKu�, KIEL/ - OG FRYSTITJEKI Iðnaðareiningar í miklu úrvali
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.