Morgunblaðið - 06.04.2017, Síða 64

Morgunblaðið - 06.04.2017, Síða 64
Á móti þér tekur fallegur staður með berum viðarborðum, dökkum, hrjúf- um veggjum og margvíslegum ljósa- gjöfum sem veita skemmtilegt yf- irbragð. Viður í stólum og skreytingum ásamt brúnum leð- ursófa eftir endilöngum vegg og brúnum gólfflísum gefur staðnum hlýlegt yfirbragð. Matwerk var opn- aður í lok nóvember síðastliðins. Ég hringdi á föstudagskvöldi til að panta borð, sem er vitanlega versti mögulegi tíminn til að reyna að ná sambandi símleiðis. Ég þarf kannski ekki að taka það fram, en það hringdi út. Matwerk tekur hins vegar líka við pöntunum á Facebook svo ég sendi skilaboð þar og fékk staðfestingu um hæl. Hönnun og andrúmsloft Staðurinn leynir á sér, þar eru sæti fyrir 85 manns á nokkrum pöll- um. Úr hljóðkerfi staðarins streymir þykkur bassinn í rokkaðri tónlist en maður á að venjast á svona stöðum. Kaleo og Ásgeir Trausti hljóma und- ir borðum í bland við ýmsa erlenda listamenn. Þó að tónlistin virki fyrst um sinn eins og hún sé nokkuð hátt stillt þá truflar hún ekki samræður og lagalistinn, sem er samsettur af starfsfólkinu sjálfu, virkaði bara vel. Einfaldir sjófuglar setja svip sinn á gríðarstóran vegg við innganginn og fjöldinn allur af veggljósum and- spænis þeim er skemmtileg útfærsla. Raunar er öll lýsing staðarins til fyr- irmyndar. Margra metra háir glugg- arnir gera það að verkum að birtan úti stýrir ljósinu að mestu en vel staðsett og skemmtileg ljós hér og þar gera mikið, ekki síst þegar fer að dimma. Það er bjart á neðsta svæð- inu hjá eldhúsinu, kokkarnir verða auðvitað að sjá hvað þeir eru að gera, en það vilja kúnnarnir líka. Efsta svæðið er svo aftur dimmasti stað- urinn í húsinu, enda er barinn þar. Svartur og glæsilegur teygir hann sig inn eftir rýminu endilöngu og þar má setjast með drykk í sófa meðan beðið er eftir borðinu, eða jafnvel til að borða smárétti. Eini staðurinn þar sem mér þótti birtan full mikil er á salernunum, en það kemur ekki að sök því þau eru snyrtileg, flísalögð að hluta með svokölluðum subway- flísum, þær sóma sér ágætlega þar sem og í eldhúsinu, en þar njóta þær sín vel. Eldhúsið á Matwerk er ekki fyrir spéhrædda. Það er alveg galopið og meðfram löngum, háum bekknum sem girðir það af eru nokkur mjög skemmtileg borð, eins konar útsýnis- borð fyrir þá matargesti sem vilja fylgjast með kokkunum að störfum. Það þarf sjálfstraust og yfirvegun til að geta unnið í þessu eldhúsi því þar er ekki hægt að fela neitt. Þarna finna allir gestir hússins lyktina af því ef eitthvað fer úrskeiðis og kokk- urinn getur ekki bölvað, nema kannski í hljóði. Yfirkokkur á Matwerk er Stefán Hlynur Karlsson, ungur kokkur sem lærði sitthvað af því sem hann kann á Fiskfélaginu. Stefán hefur haft „fus- ion“-matargerð og íslenskt hráefni meðferðis í eldhús sitt á Matwerk, en matreiðslan hans er eins konar ný- norrænn bræðingur. Nýnorræn matargerð er auðvitað teygjanlegt hugtak, og þó að eldhúsið á Matwerk leggi ekki höfuðáherslu á stund og stað, eins og kannski Dill og Matur og drykkur gera, er vissulega mikið um íslenskt hráefni í bland við annað sem komið er lengra að. Eldhús Stef- áns er metnaðarfullt. Þetta er ekki hversdagslegur matur og það er fjöl- breytt bragðflóra á hverjum diski. Þarna eru réttir á borð við fiskisúpu með kóngakrabba, dilli og mysingi, humar með blómkáli og hunangi, þorsk með smjörfroðu og gras- kersgranóla, hamborgara með beik- oni og mangó og hægeldað egg með kúskús, jógúrt og súrum. Þessir rétt- ir eru svo ýmist bornir fram á ker- amikdiskum eða koparpottum og -pönnum. Það er smekkleg og skemmtileg leið til framsetningar. Þegar þjónninn hefur tekið pöntun ber hann til að mynda brauð á borð í litlum og sætum koparpotti. Brauðið er alveg ágætt. Þau kalla það focaccia, þótt mér finnist það hafa verið í þykkara lagi til að geta talist flatbrauð. Deigið er þó vissu- lega gert með ólífuolíu, frekar þétt, með ánægjulegan keim af kúmeni og ögn af timjan og því fylgir þeytt smjör. Þetta smjör var það fyrsta sem hristi upp í mér þetta kvöld. Það er nefnilega sætt. Þegar ég spurði út í þetta komst ég að því að smjörið er þeytt með vanilluskyri! Eitt og sér, verð ég að segja, bragðaðist smjörið meira eins og fyrstu skrefin í smá- kökudeigi, en með krydduðu brauð- inu einfaldlega virkaði þetta og var meira að segja frekar gott. Veitingahúsa- rýni: Matwerk Við Laugaveg, rétt neðan við Snorrabraut, blasir Matwerk við. Frá götunni séð er staðurinn mjög flottur og stórir gluggarnir lýsa upp götuna með lokkandi hætti. Orri Huginn Ágústsson lét lokkast, en hann er nýr veitingahúsarýnir Matarvefs mbl.is Morgunblaðið/Golli Brjálaður Bragðaref- ur, syndsamlega góð- ur ís úr brenndu smjöri með súkkulaði og lakkrís mylsnu. Stjarna kvöldsins Þessi réttur er nóg til að réttlæta tilvist Mat- werks og ég vona að hann verði alltaf á mat- seðlinum. Matwerk Matur bbbbn Þjónusta bbbbn Umhverfi bbbbm Heildareinkunn bbbb  SJÁ SÍÐU 66 Klassík Tvenns konar lambakjöt var á diskinum, innlærisvöðvi eld- aður sous-vide auk skanka sem var virkilega góður. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Smiðjuvegur 10, 200 Kópavogur - Sími 588 60 70 hitataekni@hitataekni.is hitataekni.is Mótorlokar fyrir allar stærðir kerfa. Getum einnig boðið mótorloka á allar algengustu gerðir loka frá öðrum framleiðendum. Gæðamótorlokar frá Sviss Funahöfða 7, 110 Reykjavík | Sími 577 6666 ., '*-�-��,�rKu�, KIEL/ - OG FRYSTITJEKI Iðnaðareiningar í miklu úrvali
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.