Morgunblaðið - 06.04.2017, Side 68

Morgunblaðið - 06.04.2017, Side 68
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Þorbjörg Marinósdóttir tobba@mbl.is Ég breytti uppskriftinni örlítið eftir eigin smekk og útkoman var æðis- lega þykk og djúsí kjötbaka sem öskrar Ítalía og kallar á gott rauð- vín. Meira að segja tveggja ára dóttir mín borðaði vel af matnum án þess að ákalla skyr í öðrum hverjum bita. Gott er að hafa ferskan parmesan á kantinum, hvítlauksolíu og salat. Botninn: 500 g gott nautahakk 3 msk. rifinn parmesanostur 3 msk. brauðmylsna eða gróft hafra- mjöl (ég nota súrdeigsmylsnu) 3 msk. söxuð basilíka 1 msk. ítalskt krydd 2 egg léttþeytt ½ hvítlaukur pressaður Salt og pipar eftir smekk Olía til að smyrja formið Álegg: 400 g dós af niðursoðnum tómötum (með hvítlauk og basil) 1 lítil dós tómatpúrra 2 hvítlauksrif, pressuð 1 tsk. pizzakrydd ,t.d. frá Potta- göldrum 1 mozzarellakúla (125 g) 1 bolli rifinn ostur Nokkur basilíkulauf Furuhnetur Meðlæti: Hvítlauksolía Konfekttómatar Klettasalat Parmesan Sítróna Leiðbeiningar 1. Blandið með höndunum saman í skál hakki, parmesanosti, brauð- mylsnu eða höfrum, basilíku, ítalska kryddinu og eggjum. 2. Rífið út í eða fínsaxið hvítlauk og saltið og piprið. 3. Blandið saman en varist að of- hræra svo kjötið fái ekki þunga og klessta áferð. 4. Smyrjið grunnt kringlótt bök- unarform, um 28 cm í þvermál, og skellið kjötinu í það. 5. Þrýstið blöndunni létt niður með fingrunum svo hún þeki botninn eins og pizzubotn. 6. Gætið þess að hella eins miklu af vökvanum og hægt er úr dósinni með niðurskornu tómötunum. Blandið svo pizzakryddi, tómatpúrr- unni, hvítlauk, salti og pipar saman við og smyrjið maukinu létt yfir kjötgrunninn. 7. Dreifið rifnum osti yfir, raðið mozzarellasneiðum ofan á og setjið í 220°C heitan ofn í 20-25 mínútur en þá ætti kjötið að verða gegnsteikt og stíft og mozzarellaosturinn bráðnaður. Það er líka gott að setja 2 msk. af furuhnetum ofan á áður en hún er bökuð. 8. Takið kjötzzuna úr ofninum og látið hana bíða í 5 mínútur. 9. Skreytið með basilíkulaufum og ferskum tómötum. Mér finnst stórkostlegt að hafa ferskt klettasalat og tómata með og raspa örlítið af parmesanosti og sí- trónuberki yfir. Kjötzza með ferskum mozzarella og basil Ég elska ítalskan mat en eins og margir mætti ég al- veg minnka við mig kolvetn- in. Því fékk ég fiðring í mag- ann þegar ég rakst á uppskrift frá þokkagyðjunni Nigellu af brauðlausri pizzu sem hún kallar kjötzzu. Kjötzzan er ekki bara bragðgóð heldur einnig afar lekker fyrir augað. facebook.com/noisirius Nóa páskaeggin eru tilbúin. Við vönduðumokkur alveg sérstaklega, því við vitum að þið viljið hafa þau fullkomin. Það á bæði við um gómsæta skelina sem bráðnar ímunni og allt góðgætið sem leynist þar fyrir innan. Gjörið þið svo vel—það er nóg til fyrir alla. Númegapáskarnir koma SÍRÍUÓI
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.