Morgunblaðið - 06.04.2017, Qupperneq 68

Morgunblaðið - 06.04.2017, Qupperneq 68
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Þorbjörg Marinósdóttir tobba@mbl.is Ég breytti uppskriftinni örlítið eftir eigin smekk og útkoman var æðis- lega þykk og djúsí kjötbaka sem öskrar Ítalía og kallar á gott rauð- vín. Meira að segja tveggja ára dóttir mín borðaði vel af matnum án þess að ákalla skyr í öðrum hverjum bita. Gott er að hafa ferskan parmesan á kantinum, hvítlauksolíu og salat. Botninn: 500 g gott nautahakk 3 msk. rifinn parmesanostur 3 msk. brauðmylsna eða gróft hafra- mjöl (ég nota súrdeigsmylsnu) 3 msk. söxuð basilíka 1 msk. ítalskt krydd 2 egg léttþeytt ½ hvítlaukur pressaður Salt og pipar eftir smekk Olía til að smyrja formið Álegg: 400 g dós af niðursoðnum tómötum (með hvítlauk og basil) 1 lítil dós tómatpúrra 2 hvítlauksrif, pressuð 1 tsk. pizzakrydd ,t.d. frá Potta- göldrum 1 mozzarellakúla (125 g) 1 bolli rifinn ostur Nokkur basilíkulauf Furuhnetur Meðlæti: Hvítlauksolía Konfekttómatar Klettasalat Parmesan Sítróna Leiðbeiningar 1. Blandið með höndunum saman í skál hakki, parmesanosti, brauð- mylsnu eða höfrum, basilíku, ítalska kryddinu og eggjum. 2. Rífið út í eða fínsaxið hvítlauk og saltið og piprið. 3. Blandið saman en varist að of- hræra svo kjötið fái ekki þunga og klessta áferð. 4. Smyrjið grunnt kringlótt bök- unarform, um 28 cm í þvermál, og skellið kjötinu í það. 5. Þrýstið blöndunni létt niður með fingrunum svo hún þeki botninn eins og pizzubotn. 6. Gætið þess að hella eins miklu af vökvanum og hægt er úr dósinni með niðurskornu tómötunum. Blandið svo pizzakryddi, tómatpúrr- unni, hvítlauk, salti og pipar saman við og smyrjið maukinu létt yfir kjötgrunninn. 7. Dreifið rifnum osti yfir, raðið mozzarellasneiðum ofan á og setjið í 220°C heitan ofn í 20-25 mínútur en þá ætti kjötið að verða gegnsteikt og stíft og mozzarellaosturinn bráðnaður. Það er líka gott að setja 2 msk. af furuhnetum ofan á áður en hún er bökuð. 8. Takið kjötzzuna úr ofninum og látið hana bíða í 5 mínútur. 9. Skreytið með basilíkulaufum og ferskum tómötum. Mér finnst stórkostlegt að hafa ferskt klettasalat og tómata með og raspa örlítið af parmesanosti og sí- trónuberki yfir. Kjötzza með ferskum mozzarella og basil Ég elska ítalskan mat en eins og margir mætti ég al- veg minnka við mig kolvetn- in. Því fékk ég fiðring í mag- ann þegar ég rakst á uppskrift frá þokkagyðjunni Nigellu af brauðlausri pizzu sem hún kallar kjötzzu. Kjötzzan er ekki bara bragðgóð heldur einnig afar lekker fyrir augað. facebook.com/noisirius Nóa páskaeggin eru tilbúin. Við vönduðumokkur alveg sérstaklega, því við vitum að þið viljið hafa þau fullkomin. Það á bæði við um gómsæta skelina sem bráðnar ímunni og allt góðgætið sem leynist þar fyrir innan. Gjörið þið svo vel—það er nóg til fyrir alla. Númegapáskarnir koma SÍRÍUÓI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.