Morgunblaðið - 06.04.2017, Page 68

Morgunblaðið - 06.04.2017, Page 68
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Þorbjörg Marinósdóttir tobba@mbl.is Ég breytti uppskriftinni örlítið eftir eigin smekk og útkoman var æðis- lega þykk og djúsí kjötbaka sem öskrar Ítalía og kallar á gott rauð- vín. Meira að segja tveggja ára dóttir mín borðaði vel af matnum án þess að ákalla skyr í öðrum hverjum bita. Gott er að hafa ferskan parmesan á kantinum, hvítlauksolíu og salat. Botninn: 500 g gott nautahakk 3 msk. rifinn parmesanostur 3 msk. brauðmylsna eða gróft hafra- mjöl (ég nota súrdeigsmylsnu) 3 msk. söxuð basilíka 1 msk. ítalskt krydd 2 egg léttþeytt ½ hvítlaukur pressaður Salt og pipar eftir smekk Olía til að smyrja formið Álegg: 400 g dós af niðursoðnum tómötum (með hvítlauk og basil) 1 lítil dós tómatpúrra 2 hvítlauksrif, pressuð 1 tsk. pizzakrydd ,t.d. frá Potta- göldrum 1 mozzarellakúla (125 g) 1 bolli rifinn ostur Nokkur basilíkulauf Furuhnetur Meðlæti: Hvítlauksolía Konfekttómatar Klettasalat Parmesan Sítróna Leiðbeiningar 1. Blandið með höndunum saman í skál hakki, parmesanosti, brauð- mylsnu eða höfrum, basilíku, ítalska kryddinu og eggjum. 2. Rífið út í eða fínsaxið hvítlauk og saltið og piprið. 3. Blandið saman en varist að of- hræra svo kjötið fái ekki þunga og klessta áferð. 4. Smyrjið grunnt kringlótt bök- unarform, um 28 cm í þvermál, og skellið kjötinu í það. 5. Þrýstið blöndunni létt niður með fingrunum svo hún þeki botninn eins og pizzubotn. 6. Gætið þess að hella eins miklu af vökvanum og hægt er úr dósinni með niðurskornu tómötunum. Blandið svo pizzakryddi, tómatpúrr- unni, hvítlauk, salti og pipar saman við og smyrjið maukinu létt yfir kjötgrunninn. 7. Dreifið rifnum osti yfir, raðið mozzarellasneiðum ofan á og setjið í 220°C heitan ofn í 20-25 mínútur en þá ætti kjötið að verða gegnsteikt og stíft og mozzarellaosturinn bráðnaður. Það er líka gott að setja 2 msk. af furuhnetum ofan á áður en hún er bökuð. 8. Takið kjötzzuna úr ofninum og látið hana bíða í 5 mínútur. 9. Skreytið með basilíkulaufum og ferskum tómötum. Mér finnst stórkostlegt að hafa ferskt klettasalat og tómata með og raspa örlítið af parmesanosti og sí- trónuberki yfir. Kjötzza með ferskum mozzarella og basil Ég elska ítalskan mat en eins og margir mætti ég al- veg minnka við mig kolvetn- in. Því fékk ég fiðring í mag- ann þegar ég rakst á uppskrift frá þokkagyðjunni Nigellu af brauðlausri pizzu sem hún kallar kjötzzu. Kjötzzan er ekki bara bragðgóð heldur einnig afar lekker fyrir augað. facebook.com/noisirius Nóa páskaeggin eru tilbúin. Við vönduðumokkur alveg sérstaklega, því við vitum að þið viljið hafa þau fullkomin. Það á bæði við um gómsæta skelina sem bráðnar ímunni og allt góðgætið sem leynist þar fyrir innan. Gjörið þið svo vel—það er nóg til fyrir alla. Númegapáskarnir koma SÍRÍUÓI
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.