Morgunblaðið - 06.04.2017, Síða 68

Morgunblaðið - 06.04.2017, Síða 68
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 6. APRÍL 2017 Þorbjörg Marinósdóttir tobba@mbl.is Ég breytti uppskriftinni örlítið eftir eigin smekk og útkoman var æðis- lega þykk og djúsí kjötbaka sem öskrar Ítalía og kallar á gott rauð- vín. Meira að segja tveggja ára dóttir mín borðaði vel af matnum án þess að ákalla skyr í öðrum hverjum bita. Gott er að hafa ferskan parmesan á kantinum, hvítlauksolíu og salat. Botninn: 500 g gott nautahakk 3 msk. rifinn parmesanostur 3 msk. brauðmylsna eða gróft hafra- mjöl (ég nota súrdeigsmylsnu) 3 msk. söxuð basilíka 1 msk. ítalskt krydd 2 egg léttþeytt ½ hvítlaukur pressaður Salt og pipar eftir smekk Olía til að smyrja formið Álegg: 400 g dós af niðursoðnum tómötum (með hvítlauk og basil) 1 lítil dós tómatpúrra 2 hvítlauksrif, pressuð 1 tsk. pizzakrydd ,t.d. frá Potta- göldrum 1 mozzarellakúla (125 g) 1 bolli rifinn ostur Nokkur basilíkulauf Furuhnetur Meðlæti: Hvítlauksolía Konfekttómatar Klettasalat Parmesan Sítróna Leiðbeiningar 1. Blandið með höndunum saman í skál hakki, parmesanosti, brauð- mylsnu eða höfrum, basilíku, ítalska kryddinu og eggjum. 2. Rífið út í eða fínsaxið hvítlauk og saltið og piprið. 3. Blandið saman en varist að of- hræra svo kjötið fái ekki þunga og klessta áferð. 4. Smyrjið grunnt kringlótt bök- unarform, um 28 cm í þvermál, og skellið kjötinu í það. 5. Þrýstið blöndunni létt niður með fingrunum svo hún þeki botninn eins og pizzubotn. 6. Gætið þess að hella eins miklu af vökvanum og hægt er úr dósinni með niðurskornu tómötunum. Blandið svo pizzakryddi, tómatpúrr- unni, hvítlauk, salti og pipar saman við og smyrjið maukinu létt yfir kjötgrunninn. 7. Dreifið rifnum osti yfir, raðið mozzarellasneiðum ofan á og setjið í 220°C heitan ofn í 20-25 mínútur en þá ætti kjötið að verða gegnsteikt og stíft og mozzarellaosturinn bráðnaður. Það er líka gott að setja 2 msk. af furuhnetum ofan á áður en hún er bökuð. 8. Takið kjötzzuna úr ofninum og látið hana bíða í 5 mínútur. 9. Skreytið með basilíkulaufum og ferskum tómötum. Mér finnst stórkostlegt að hafa ferskt klettasalat og tómata með og raspa örlítið af parmesanosti og sí- trónuberki yfir. Kjötzza með ferskum mozzarella og basil Ég elska ítalskan mat en eins og margir mætti ég al- veg minnka við mig kolvetn- in. Því fékk ég fiðring í mag- ann þegar ég rakst á uppskrift frá þokkagyðjunni Nigellu af brauðlausri pizzu sem hún kallar kjötzzu. Kjötzzan er ekki bara bragðgóð heldur einnig afar lekker fyrir augað. facebook.com/noisirius Nóa páskaeggin eru tilbúin. Við vönduðumokkur alveg sérstaklega, því við vitum að þið viljið hafa þau fullkomin. Það á bæði við um gómsæta skelina sem bráðnar ímunni og allt góðgætið sem leynist þar fyrir innan. Gjörið þið svo vel—það er nóg til fyrir alla. Númegapáskarnir koma SÍRÍUÓI
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.