Bændablaðið - 16.12.2021, Side 90

Bændablaðið - 16.12.2021, Side 90
Bændablaðið | Fimmtudagur 16. desember 202190 Crostini-brauð Crostini-brauðið er hægt að gera með nokkurra daga fyrirvara. › 30 sneiðar baguette (0,5 sentimetra þykkar sneiðar skornar á ská) › 3 msk. extra virgin ólífuolía › salt › 1 hvítlauksgeiri, skorinn í tvennt Reyktur lax með dill rjómaosti › 250 g rjómaostur › 2 tsk. sítrónubörkur › 2 msk. sítrónusafi › 1 tsk. salt og pipar › 1/3 búnt dill, smátt saxað › 500 g reyktur lax, skorinn › 75 g kapers › 30 dillgreinar og jafnvel eplasneiðar og kryddjurtaspírur, til skrauts Aðferð Blandið saman rjómaosti, sítrónu- berki, sítrónusafa, dilli, salti og pipar. Smyrjið á crostini, brjótið síðan laxabitana ofan á. Toppið með 3 kapers og kvisti af dilli. Berið fram! Álegg, egg og ostur › 160 g ostur að eigin vali › þurrverkað álegg eins og salami › 2 stk. harðsoðin egg, má hræra eggjarauðuna með majónesi og sprauta aftur í til hátíðarbrigða › 2 msk. hunang › 2 tsk. fersk timjanlauf Aðferð Smyrjið crostini með osti, áleggi og eggi. Dreifið hunangi yfir rétt áður en borið er fram og stráið timjan- blöðum yfir. Lambatartar með sinnepi › 180 g saxað úrvals lambakjöt (fínt saxað) › Tvær tsk. heitt enskt sinnep, eða meira ef þú ert hugrakkur! › 16 kryddjurtalauf, til skrauts Aðferð Smyrjið crostini með eins miklu ensku sinnepi og þú þorir, svo er kjötið saxað og kryddað (hrátt) lambakjötið er sett á brauðið, toppið með kvisti af kryddjurt eða salati. Balsamik og hunangsgljáð andabringa Andabringur er fullkominn hátíðar matur, nógu flottur til að heilla en nógu einfaldur svo þú eyðir ekki öllu kvöldinu við elda- vélina. › 2 andabringur › 50 g (1/4 bolli) valhnetur eða hnetu- blanda › 1/2 lítið hvítkál, fínt rifið › 2 msk. hunang › 4 msk. balsamicedik › 30 g (2 msk.) smjör › 1 epli, skorið í 1 cm teninga › Salt og pipar › HÁTÍÐARMATURINN Bjarni Gunnar Kristinsson matreiðslumeistari Ljúffengar jólasnittur og hunangsgljáð andabringa H ér eru stórkostlegar crostini-áleggshugmyndir, með hátíðarbrag. Þessir ómótstæðilegu veislubitar hafa allt; fallegir á borði, með jólabragði, auðvelt að gera þá í stórum skömmtum og eru hagkvæm lausn við stressi í undirbúningi jóla.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Bændablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Bændablaðið
https://timarit.is/publication/906

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.