Morgunblaðið - 22.05.1986, Side 19

Morgunblaðið - 22.05.1986, Side 19
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 22. MAÍ 1986 19 Séttur dagsins bakaðir í ofni við meðalhita í 30—40 mín. Fá þeir þá fína stökka skorpu. Berið fram með stöppuðum kart- öflum. Verð á hráefni Kjúklingar(1200gr) kr. 342,00 sýrðurijómi 52,50 Kr. 394,50 Margrét Þorvaldsdóttir Stórhuga menn eiga sér markmið, en aðriróskir. Erfíðleikar buga litlar daufar sálir, en stórhuga menn sigrst á þeim. Markmið með næsta rétti er að fylla menn stórhug til jákvæðra athafna. Þetta er Þú svalar lestrarþörf dagsins ásídum Moggans' Kjalarnes- kjúklingur 1 kjúklingur (1200 gr), bolli hveiti, 1 tsk. salt, malaður pipar, 1 tsk. paprika, 2 msk. matarolía, 2 msk. smjörlíki, 6 kartöflur, afhýddar og skomar í sneiðar, xh bolli saxaður grænn laukur, 3 ten. kjúklingakraftur, 1 ’Abolli vatn, 1 bikar sýrður ijómi. 1. Kjúklingurinn er hreinsaður, skorinn niður í 8 stykki. 2. Hveiti, salti, pipar og papriku er blandað saman í plastpoka og eru kjúklingbitamir hristir með hveitibl- öndunni svo þeir fái jafnan hjúp. 3. Matarolía og smjörlíki er hitað á pönnu og er kjúklingurinn brúnað- ur i feitinni. 4. Kjúklingabitamir eru síðan settir á miðja pönnuna (ef til er panna með loki) eða í pott og er kartöflusneiðunum (8A sm þykkar) raðað utan með. Stráð er yfír söxuð- um lauk; grænum lauk þ.e. blaðlauk eða lauf af púrm, salti og pipar. Kjúklingakraftur er leystur upp í vatninu og síðan hellt yfir kjúkling- inn. Þétt lok er sett yfir pönnuna og er kjúklingurinn soðinn í 30—40 mín. eða þar til hann er orðinn meyr. 5. Kjúklingurinn og kartöflumar eru settar á heitt fat. Sýrðum ijóma er bætt út í sósuna og hún látin krauma þar til hún er orðin vel heit. Setjið örlítið af sósunni yfir kjúkl- inginn og kartöflumar og berið það sem eftir er fram í sérstakri skál. Einnig er gott að hafa soðin gijón með þessum bragðmilda og einfalda rétti. Kjúklinga má matbúa á svo ótal marga vegu. Hér fylgir algeng vin- sæl uppskrift að „westan". Amerískur steiktur kjúklingur 1 kjúklingur, 3/< bolli hveiti, 1 tsk. salt, 1 msk. paprika, malaður pipar, matarolía. 1. Kjúklingurinn er hreinsaður og skorinn í 8 hluta. 2. Hveiti, eða það sem jafnvel betra er; 'h bolli hveiti og 'U bolli fín brauðmylsna er sett í plastpoka með papriku, salti og pipar. Kjúkl- ingabitamir eru hristir með hveitinu 2—3 í einu og látnir þoma. 3. Matarolía er hituð vel á pönnu, hún á að hylja vel botninn. Kjúkl- ingabitamir em steiktir í u.þ.b. 15 mín. ljósbrúnir. Hafið þá ekki of þétt á pönnunni, snúið þeim með töng svo kjötið missi ekki safa. 4. 2 msk. af vatni er bætt á pönnuna, lok sett þétt yfír og kjötið soðið í 30—40 mín. Lokið er tekið af síðustu 10 mín. svo skorpa geti myndast á kjötinu. Eiða steiktir kjúklingamir em settir á plötu og OKKARTEKKA -ÁNÞESS AÐ KORTSÉSÝNT Til þæginda fyrir viðskiptavini og afgreiðslufólk ábyrgist Iðnaðarbankinn alla tékka að upphæð allt að 3.000 krónum sem útgefnir eru á tékkareikninga í Iðnaðarbankanum af reikningseigendum. Abyrgðin er gagnvart þeim sem taka við tékkum frá reikningseigendum í góðri trú og framselja bönkum eða sparisjóðum. Iðnaðarbankinn kappkostar að þeir einir hafi tékkareikninga hjá bankanum sem em trausts verðir í viðskiptum og treystir því jafnframt að afgreiðslufólk sýni eðlilega varkámi við mótttöku tékka. 0 Iðnaðarbankinn -Hútim bdnki

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.