Morgunblaðið - 05.11.1987, Side 45

Morgunblaðið - 05.11.1987, Side 45
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 5. NÓVEMBER 1987 45 Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir í gömlu orðtaki íslensku segir: — Hvör sem lítið hefur, hann þó hefur, hvör sem mikið hefur, mikils stundum krefur. — — sígilt sannmæli — Eðli manna hefur lítið breyst í aldanna rás, en það hefur smekkur þeirra fyrir mat aftur á móti gert. Því læt ég fylgja hér uppskrift af fiskrétti í sérflokki. Hann er ekki síður fyrir þá sem mikils krefjast. Bakaður karfi m/kryddtoppi í paprikusósu 800 g karfi, 1 matsk. Dijon sinnep, 25 g smjörlíki, V2 rauð paprika, V2 gul paprika, 1 tsk. parsley eða 1 grein fersk, söxuð steinselja, 2 tsk. chives eða saxaður graslaukur, 4 matsk. brauðmylsna. Sósan: V2 rauð paprika, V2 gul paprika, 1 meðalstór púrra, 1 lítill laukur, 1 lárviðarlauf, 1 bolli vatn, 1 ten. fiskikraftur, 1 tsk. kartöflumjöl, salt og malaður pipar. 1. Best er að undirbúa sósuna fyrst. Hálfar paprikumar eru hreins-. aðar, skomar í strimla og saxaðar smátt. Aðeins ljósi hluti púirunnar er notaður. Hann er skorinn sundur eftir endilöngu, þveginn vel og skor- inn smátt. Laukurinn er einnig saxaður smátt. 2. Vatn er sett í pott ásamt niður- skomu grænmetinu, fiskikrafti, lárviðarlaufí og lítið eitt af salti. Suðan er látin koma upp og er græn- metið látið krauma í fiskisoðinu í 15 mínútur. Lokið er haft á pottinum á suðutíma. Á meðan sósuefnið er að sjóða er fiskurinn undirbúinn. 1. Karfaflökin em roðflett og öll bein fjarlægð. Ef flökin em lítil þá er þau höfð heil annars em þau skorin í tvennt. Eldfastur diskur er smurður með feiti og er fiskstykkj- unum raðað þar á hann með roð- hliðina niður. Dijon sinnepi er síðan smurt á fiskstykkin. 2. Hálfar paprikumar em skomar í strimla og saxaðar smátt. Smjörlík- ið (eða matarolía) er hitað á pönnu og em saxaðar paprikumar látnar mýkjast upp í heitri feitinni smá stund. Kryddinu og brauðmylsnunni er síðan bætt út í og blandað vel. 3. Kryddblöndunni er því næst komið fyrir ofan á fiskstykkjunum. Þau em síðan bökuð í 200° í ofni í 15 mínútur. Sósan er fullgerð á meðan fiskur- inn er að bakast. Sósuefnið; grænmetið og vökvinn er sett í mix- ara, (eða í food prossor), eða unnið í gegnum sigti. Kartöflumjöli er bætt út í og þeytt vel. Salti er bætt við ef þarf. Suðan er látin koma upp á meðan sósan er að þykkna. Sósan er sett á fat og er fisk- stykkjunum raðað þar á. Fiskréttur- inn er borinn fram með soðnum kartöflum. Verð á hráefni: 800gkarfaflök 1 rauð paprika 1 græn paprika 1 púrra Kr. 160.00 69.00 39.00 13.00 Kr. 281.00 Þetta sigurstranglega lið sem á heima í Dúfnahólum, efndi þar til hlutaveltu og söfnuðu til Blindrafélagsins 1350 kr. Krakkamir heita: Ásta Björasdóttir, Kristveig Björasdóttir, Ásgeir Björnsson, Svava Ottarsdóttir, Þorsteinn Araórsson og Guðrún Ósk Amórsdóttir. Ekki gátu verið við myndatökuna: Elín Hartmannsdóttir, Svanhvít Elva Einarsdóttir og Guðrún Ósk en þær höfðu tekið þátt í hlutavel- tunni. Suður í Garðabæ, i Hauksnesi, efndu þessar vinstúlkur til hlutaveltu til ágóða fyrir Krabbameinsfélag íslands og söfnuðu þær 3.000 krón- um. Þær heita Sólveig Alda Halldórsdóttir og Hulda Guðný Kjartans- dóttir. Upplýsingar og innritun i síma 10004/21655/11109 w m ■ÁNANAUSTUM 151 MAlAákOM áWÁftASKtkí í erfiðleikum með tungumál eða stærðfræði? 5 vikna námskeið hjá Mími gefa þér tækifæri til að bæta árangurinn. Skólinn verður skemmtilegri og prófin engin hindrun. 9. nóv. — 10. des. tvisvar í viku. Megas í Utopiu MEGAS verður með tónleika í veitingahúsinu Utopia að Suður- landsbraut 26 föstudagskvöidið 6. nóvember. Á tónleikunum kynnir Megas lög af væntalegri hljómplötu sem kem- ur út í næstu viku. Platan ber nafnið Leyndarmálið. Auk Megasar kynnir Gaui lög af hljómplötu sinni. Tónleikamir hefjast kl. 23.00. Háskólabíó: Riddari götunnar SÝNINGAR eru hafnar í Há- skólabíói á kvikmyndinni Riddari götunnar(Robocop). Með aðalhlutverk í myndinni fara Peter Weller, Nancy Allen, Ronny Cox og Daniel OHerlihy. Myndin fjallar um lögreglumann sem slas- ast alvarlega, en er lífgaður og er eftir það líkari vélmenni en manni. Leikstjóri Riddara götunnar er Hollendingurinn Paul Verhoeven sem á að baki myndimar „Hitcher" og „Flesh and Blood". Verhoeven þykir umdeildur vegna þess hve mikið ofbeldi hann sýnir í myndum sínum. Myndin er bönnuð bömum innan 16 ára og verður krafist skilríkja við innganginn ef þörf krefur, segir í fréttatilkynningu frá Háskólabíói. II I LAUGAVEGUR 26, 4. hæð O 621313, 621301 f/ i J I I FALKON rfa&hionfycmen. Dönsku fötin komin Verð aðeins kr. 8*750 GElSiB H

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.