Morgunblaðið - 20.04.1995, Side 17

Morgunblaðið - 20.04.1995, Side 17
MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR Morgunblaðið/Þorkell SALTFISKUR með Romeseo-sósu og krydd- gijónum. PAPRIKA, fyllt með lambakjöti og grænmeti. Uppskrift vikunnar Saltfiskur o g fylltar paprikur frá Katalóníu MATREIÐSLUMENN í Blómasal á Hótel Loftleiðum gefa uppskriftirn- ar að þessu sinni. „Hér voru kata- lónskir dagar í mars og þá kenndu katalónskir matreiðslumeistarar okkur uppskriftir frá heimahéraði sínu. Við höfum þessa rétti ekki á boðstólum núna, en tókum nýlega upp matseðil þar sem eru margir nýstárlegir réttir,“ segir Sigurður Ólafsson, matreiðslumaður á Hótel Loftleiðum. „Til dæmis höfum við vískílegna nautalund með couscous og Morell-sveppum og hörpuskel í volgri Teryaki-sósu með salati í blaðdeigskörfu." Sigurður segir að auðvelt sé að matreiða báða réttina frá Katalón- íu. „Bragðið af saltfiskinum kemur vel í gegnum sósuna, þótt hún sé mjög ólík smjöri og tólg sem við erum vanari að borða með salt- fiski.“ Bacalao amb Romesco Saltfiskur með Romesco-sósu Fyrir 8 manns 1,5 kg útvatnaóur saltfiskur 1 kúrbítur, skorinn í jafna bita 1 eggaldin, skorið í jafna bita 1 laukur, saxaður 6 ferskir tómatar, eða niðursoðnir, skornir í grófa bita 6 hvítlauksgeirar, saxaðir 1 bolli ólífuolía 1 sykurmoli Vitsk timían ______________pipar_____________ Steikið eggaldin, lauk og kúrbít í ólífuolíu í potti, þar til grænmetið er gulbrúnt. Setjið þá tómata, hvít- lauk og helminginn af olíu saman við. Eldið við vægan hita í 20 mínút- ur og bætið afgangi af olíu saman við, ásamt pipar, sykri og timían. Sjóðið áfram í 15 mínútur. Skerið saltfiskinn í jafna bita og penslið með ólífuolíu. Eldið undir grilli í ofni í 6-10 mínútur, eftir stærð bitanna. Berið fram með kryddgtjónum eða ristuðum kartöflum. Að sögn matreiðslumanna er gott að drekka þurrt hvítvín með saltfískinum. Pebrots forcits Fylltor puprikur 12 litlar paprikur eða 6 meðalstórar 2 laukar, saxaðir 1 búnt steinselja, söxuó 2 hvítlauksgeirar, saxaðir, 5 niðursoðnir tómatar _______ 750 g lambokjöt__________ ______________I egg_______________ 1 eggjahvíta 5 msk ólífuolía hvítvín (má sleppa) Cayenne-pipar á hnífsoddi salt og pipar Best er að nota gular eða rauðar paprikur. Skerið stilkinn úr paprik- unni og hreinsið hana að innan. Ekki henda stilknum. Steikið lauk, hvítlauk og tómata í ólífuolíu á pönnu. Brúnið ekki. Kælið. Hakkið lambakjöt og blandið grænmeti, eggjum og kryddi saman við. Blandið saman við lauk, hvít- lauk og tómata. Fyllið paprikur með farsinu og stingið stilknum aftur í. Veltið pap- rikum upp úr ólífuolíu, raðið á bakka, stráið salti og pipar yfír. Látið i 200 gráðu heitan ofn. Bakið í 8-10 mínútur og hellið þá hvítvíni yfír, ef vill. Lækkið hita í 160 gráður og bakið áfram í 10 mínútur. Ef paprikur eru stórar má lengja bökunartíma. Berið fram með fersku salati. Gott er að nota safa af paprikum og olíu út á salatið. Gott er að drekka ungt rauðvín með þessum rétti. ■ ' tilboðin —T* KJÖT & FISKUR QILDIR 20. TIL 27. APRÍL | Kryddaðar lambaframhryggssneiðar 549 kr. Kryddaðar svínahnakkasneiðar 680 kr. Folaldagúllas 490 krTj Hreinsuð svið 269 kr. 2 kg Minel þvottaefhi 299 kr. 18 stk. kókómjólk, (30 kr. 'A Itr.) 540 kr. 10-11 BÚÐIRNAR QILDIR 18. TIL 26. APRÍL Frosin ýsuflök 1 kg 298 kr.; Örafiskibollur 1/1 dós 179i kr. i Úrvals súpukjöt 1 fl. 398 kr.l AB-mjólk 1 Itr. 85 kr. Maxwell House kaffí 'h kg 368 kr.| Sólskinsmúslí 1 kg 198 kr. Sumargjöfin myndbandsspóla I Jafar snýr aftur 1598 kr. NÓATÚNSBÚÐIRNAR QILDIR 20. TIL 23. APRÍL I Lambalæri kryddað 1 kg 699 kr.| Reykt folaldakjöt 1 kg 295 kr. Humar í skel l kg 999 kr.'l Bonduelle grænar baunir 'h ds. 49 kr. i Clúb saltkex 1 pk. 57 kr.| Robin appelsínur 1 kg 89 kr. [BC epllrauðl kg 99 kr., íslenskaragúrkur 1 kg 199 kr. BÓNUS Sórvara 1 Holtagöröum jMottur6litir 99 kr.j T-bolir 3 saman 499 kr. | Dömusokkar 45 kr.] ALBA-stæðan komin aftur 13.970 kr. | ALBA-karaokestæða 6.900 kr.j Verkfæri í kassa 297 kr. Brauðríst m /beyglugrilli Hrærivél meðskál 1.687 kr.] 2.190 kr. BÓNUS QILDIR 18. TIL 27. APRÍL Grape 1 kg 35 kr.j Gulrætur 1 kg 39 kr. Club kex 7 stk. 99 kr. Hamb. 4 stk. m/brauði 199 kr. Saltines saltkex 400 g 79 kr.j Egils kristall 0,51 55 kr. Herseys súkkulaði 2 stk. 57 kr.j WC-pappír4rúllur 47 kr. HAOKAUP Skeifunni, Akureyri, Njarðvik, Kringlunni - QILDIR19. TIL 26. APRÍL - matvara Þurrkr. lambakótilettur frá Borgarnasi 699 kr. McVities fourré kex 2 teg. 1 pk. Gulrætur hoilenskar 1 kg, pr. poki 89 kr. 59 kr.j Áppelsínur frá Kaliforníu 1 kg 69 kr. Húsavíkurjógúrt 'h Itr. 74 kr. Italskar ömmu pizzur 3 teg. Lotus eyrnapinnar 2 box + fylling Agúrkur íslenskar 1 flokks, 1 kg 229 kr. 299 kr. j 199 kr. ÞÍN VERSLUN Plúsmarkaðir Grafarvogl, Grímsbæ og Straumnesi, 10/10 Hraunbæ, Suðurverl og Norðurbrún, Austurver, Brelðholts kjör, Garðakaup, Melabúðin, Hornið, Selfossl, og Sunnukjör. QILDIR TIL 22. APRÍL Úrbeinað hangilæri 998 kr. Sperglarheilir425g 169 kr. ! Borgarnespízza 3 teg. 289 kr.j Vogaídýfur allar bragðtegundir 89 kr. I Maarud snakk m/osti og lauk 250 g 219 krJ Orvilleörbylgjupopp 95 kr. Kókómjólk V4 Itr. 33 kr.! Sýrður rjómi 18% 108 kr. FIMMTUDAGUR 20. APRÍL 1995 17 Þú og þínir eru velkomnir í ísveisluna okkar á Ingólfstorgi í dag. Þar færð þú tvo Dairy Queen ísa í brauðformi með dýfu á verði eins. Dairii Queen

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.