Frjáls verslun - 01.05.1997, Page 40
Við Tjörnina er fiskveitíngahús. Sjálfar veitingastofurnar minna á reykvískt yfirstéttarheimili á fyrstu árum aldarinnar.
Helstu gagnrýnisraddir um staðinn eru þær að sjálfúr Rúnar Marvinsson sé of oft fjarstaddur.
RÚNAR MATREIDIR
Sigmar B. Hauksson lítur ad þessu sinni inn á veitingastaóinn Við Tjörnina.
□ egar erlenda viðskiptavini ber
að garði tíðkast að bjóða þeim
út í mat. Líklega sækjast flest-
ir eftir að bjóða gestum sínum góðan
mat, eða mat með íslenskum sérein-
kennum og/eða fallegu útsýni. Ef
menn eru á höttunum eftir góðum
fiskréttum og frumlegum þá er veit-
ingahúsið „Við Tjörnina” rétti staður-
inn.
Þar ræður ríkjum, sem kunnugt er,
Rúnar Marvinsson. Þetta vita íslensk-
ir athafnamenn býsna vel, því þeir eru
tíðir gestir á þessu skemmtilega veit-
ingahúsi í hjarta Reykjavíkur, einkum
þeir sem eru starfandi innan sjávarút-
vegsgeirans.
Rúnar Marvinsson hefur algjöra
sérstöðu á meðal íslenskra mat-
SigmarB. Hauksson
skrifar reglulega um
tslensk veitingahús í
Frjálsa verslun.
reiðslumanna. Hann er hugmyndarík-
ur frumkvöðull, frumlegur og djarfur.
Rúnar hefur ekki hlotið hina hefð-
bundnu menntun matreiðslumanna.
Hann fór lengri leiðina. Hann hefur
verið sjókokkur og unnið á mörgum
veitingahúsum. Mín skoðun er sú að
það hefði ekki skipt neinu máli þótt
Rúnar hefði farið í Hótel- og veitinga-
skólann, hann hefði haldið sínu striki.
Matreiðsla Rúnars einkennist af
dirfsku og hann hefur óvenju næmt
bragðskin. Rúnar byggir upp rétti sína
eins og tónskáld. Til þess að verkið
40