Búnaðarrit - 01.06.1970, Page 65
SAUBFJÁRRÆKTARFÉLÖGIN 439
og jöfn koma Sf. Hólmavíknrhrepps og Sf. Mývetninga
með 28.6 kg kjöts eftir hverja á.
Tafla 2 sýnir, hverjir félagsmanna framleiða yfir 30.0
kg af dilkakjöti á félagsá. Á þessari töflu eru nú 29 félags-
menn og þar af 11 í Sf. Austra í Mývatnssveit.
Efstur er Benedikt Sæmundsson á Hólmavík með 12
félagsær, sem gefa 36.0 kg af kjöti að meðaltali. Bene-
(likt var einnig efstur á þessari skrá í fyrra. t öðru sæti
er Þorsteinn Geirsson, Reyðará, Sf. Lónsmanna, en liann
hefur 117 félagsær, sem framleiða að meðaltali 34.2 kg
af dilkakjöti. Haustið 1967 voru meðalafurðir hjá Þor-
steini 33.0 kg af kjöti, þannig að árangurinn nú er enn
betri. Þetta afrek Þorsteins er frábært og sýnir okkur,
livílíka eiginleika íslenzka sauðkindin hefur til að gefa
afurðir. Þess má lil gamans geta, að mismunur á afurð-
um einlembu og tvílembu bjá Þorsteini er 16.9 kg eða
næstum jafn mikill og meðalfallþungi einlembinga í «>11-
um fjárræktarfélögunum.
T töflu 3 er yfirlit yfir fjöhla skýrslufærðra áa og
reiknaðar meðalafurðir flokkaðar eftir sýslum. Flestar
skýrslufærðar ær eru í Árnessýslu eða 6290 og næst kem-
ur Suður-Þingeyjarsýsla með 5921 á á skýrslu. Fjölg-
un skýrslufærðra áa frá árinu áður hefur orðið mest í
Múlasýslum og Suður-Þingeyjarsýslu, en Kjósarsýsla bef-
ur fallið út, Jiar sem Jiaðan berast nú engar skýrslur.
Tvílembur skila nú yfir 30.0 kg af kjöti að meðaltali í
6 sýslum á móti tveim í fyrra. Hæst er Norður-Isafjarðar-
sýsla með 31.8 kg, en aðeins 59 skýrslufærðar ær. Næst
kemur Vestur-Islafjarðarsýsla 31.1 kg og þá Norður-Þing-
eyjarsýsla með 30.9 kg af kjöti eftir tvílembu. Einlemb-
ingar eru vænstir í Norður-ísafjarðarsýslu 19.4 kg til
jafnaðar. Norður-lsfirðingar framleiða einnig mest kjöt
á hverja skýrslufærða á eða 27.0 kg. Næst kemur Suður-
Þingeyjarsýsla með 26.8 kg, en þar eru skýrslufærðar
ær 5921 eins og áður segir.