Fréttatíminn


Fréttatíminn - 13.12.2013, Síða 92

Fréttatíminn - 13.12.2013, Síða 92
92 matur & vín Helgin 13.-15. desember 2013  vín vikunnar  Xplorador Carmenere Gerð: Rauðvín. Þrúgur: Carme- nere. Uppruni: Chile, 2012. Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúð- unum: 1.699 kr. (750 ml) Umsögn: Carme- nere-þrúgan telst til Bordeaux-þrúga. Þetta vín kemur frá Chile þar sem þessi þrúga þrífst vel og er mikið notuð. Prýðisgott hvers- dagsvín. Hentar vel með flestum mat.  Mure Gewurztraminer Signature Gerð: Hvítvín. Þrúga: Gewurzt- raminer. Uppruni: Frakk- land, 2011. Styrkleiki: 13,5% Verð í Vínbúð- unum: 2.399 kr. (750 ml) Umsögn: Þetta hálfþurra vín úr Gewurztraminer- þrúgunni er mjúkt og ferskt og skilar sér jafn vel sem lystauki og með smáréttum. Passar vel með sterkum mat og, ótrúlegt en satt, steinliggur með hamborgar- hryggnum.  Banfi Brunello di Montalcino Gerð: Rauðvín. Þrúga: Sangiovese. Uppruni: Ítalía, 2007. Styrkleiki: 14,5% Verð í Vínbúð- unum: 5.898 kr. (750 ml) Umsögn: Mon- talcino er smábær í Toscana-héraði. Brunello er sérstök víntegund frá því frábæra vínsvæði. Þetta vín frá Banfi er frábær fulltrúi þessarar víntegund- ar. Vínið er mikið en um leið ferskt með smá berjakeimi. Hentar vel með villibráð og öðrum bragðmiklum mat. Pepe frændi kemur sterkur inn Þegar við hugsum um sérrí og jólin sjáum við gjarnan ömmu fyrir okkur með lítið glas af sætu víni. Sérrí þarf aftur á móti ekki að vera sætt. Tio Pepe, eða Pepe frændi, er ólíkt því sérríi sem Íslendingar eiga að venjast því það er alls ekki sætt og í raun eitt þurrasta vín sem þú getur fengið. Það hefur mildan, ferskan hnetukeim sem er afar frískandi. Tio Pepe er drukkið eins og hvítvín, eigi það að drekkast eitt og sér. Framreitt helst í litlu hvítvínsglasi, beint úr ís- skápnum. Það er mjög gott að blanda því saman við límonaði eða jafnvel tónik til að fá afar frískan og bragðgóðan drykk. Furðulegt nokk hentar Tio Pepe líka vel í kokteila, til að mynda Blóðugu Maríu. Þessi ágæti sérrídrykkur hentar líka vel með mat. Til dæmis þurrkaðri skinku, hörðum ostum, skelfiski en Tio Pepe kemur þó sérstaklega á óvart með sushi.Gonzalez Byass Tio Pepe Fino Gerð: Sérrí. Þrúga: Palomino. Uppruni: Spánn. Styrkleiki: 15% Verð í Vínbúðunum: 3.599 kr. (750 ml) Undir 2.000 kr. 2.000-4.000 kr. Yfir 4.000 kr.    Höskuldur Daði Magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is Fréttatíminn mælir með Réttur vikunnar Nú er runninn upp sá tími að huggulegt er að dreypa á jólaglöggi heima við og í veislum. Gunnar Páll Rúnarsson, veitingamaður á Vínbar- inn bistró, færir okkur hér uppskrift af alvöru glöggi og huggulegum eftirrétti í kaupbæti. Jólaglögg fyrir 4 1 fl rauðvín, ekki of sætt 1/2 appelsína og börkur af henni 1 kanilstöng 2 stk. af negul 50 g rúsínur Hitið rauðvínið í potti, má ekki sjóða. Bætið kanilstöng, negul, berki af appelsínu og skerið restina af appelsínum í fallega bita. Hitið í þrjár til fjórar mínútur. Setjið rúsínur í glös og hellið jólaglögginu yfir. Sherrífrauð með spönskum áhrifum. fyrir 4 2 dl Osborne medium 2 msk púðursykur 200 g rjómaostur 100 g saxaðar döðlur 100 g saxaðar gráfíkjur 150 ml hálfþeyttur rjómi Setjið allt nema hálfþeytta rjómann í mat- vinnsluvél og maukið í fjórar mínútur. Setjið í skál og blandið hálf- þeytta rjómanum út í. Berið fram í fallegum skálum eða glösum. Og drekkið sherrí með. Osborne Medium Gerð: Sherrí. Þrúga: Palomino Fino. Uppruni: Spánn. Styrkleiki: 15% Verð í Vínbúðunum: 2.898 kr. (750 ml) Alvöru jólaglögg Vistamar Brisa Cabernet Sauvignon Gerð: Rauðvín. Þrúga: Cabernet Sauvignon. Uppruni: Chile. Styrkleiki: 12,5% Verð í Vínbúð- unum: 1.599 kr. (750 ml) Við kynnum nýjan möguleika í mat og gistingu. Verið velkomin Hlið á Álftanesi Jólahlaðborð Fjörukráarinnar Stendur fram að jólum Minnum á skötuveisluna á Þorláksmessu frá kl. 11:30 og frameftir kvöldi. Bjóðum einnig uppá Jólapakka fyrir einstaklinga sem og hópa, Sælkerapakka, Þorrapakka og Árshátíðarpakka. farðu inn á www.fjorukrain.is og og skoðaðu hvað við getum gert fyrir þig. Verð á jólahlaðborði er 7.900 krónur á mann Gerum einnig tilboð fyrir hópa í gistingu og mat. w w w . f j o r u k r a i n . i s - P ö n t u n a r s í m i 5 6 5 1 2 1 3 Sem endranær verðum við með það sem við erum þekktust fyrir, að hafa þetta þjóðlegt með stórkostlegum söngvurum sem eru eitt af því sem hafa gert okkur svo sérstök. Öll hafa þau skemmt hér í áraraðir og því heimavön og nú labba þau á milli borða og syngja lög sem tengjast jólunum. Söngsveitina okkar skipa þau Kjartan Ólafsson, Elín Ósk, Svava Kristín Ingólfsdóttir, Ólafur Árni Bjarnason. Þau munu ásamt öðrum sem skipa Víkingasveitina okkar sjá um að halda uppi jólaskapinu meðan á borðhaldi stendur. HLIÐ ÁLFTANES I Veitingar og gisting
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.