Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.02.2014, Side 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 02.02.2014, Side 28
*Matur og drykkir Erla Björg og synir hennar buðu í mat þar sem öll fjölskyldan bakar saman girnilegar pítsur »32 É g hafði stundum verið beðin um uppskriftir en ég var með þær tvist og bast, á miðum og blöðum, í tölvunni og víðar eins og gengur. Þannig að mér fannst bara alveg upplagt að setja þær allar á einn stað, þannig að þetta var svona skipulagsmál má segja,“ segir Helena létt í bragði við Sunnudagsblað Morgunblaðsins. Fyrir ríflega ári birti hún fyrstu uppskriftina, að eplaköku sem hún hafði áður deilt með vinum. Fljótlega spurðist síðan hennar út og heimsóknum tók að fjölga. „Maður var kannski svona smá óöruggur í byrjun – en síðan varð þetta bara svo gaman og er enn,“ segir hún. Uppi á kolli í eldhúsinu Helena segist vart muna eftir sér öðruvísi en áhuga- sama um mat og matargerð. „Ég var alltaf uppi á kolli við eldhúsbekkinn hjá mömmu að fylgjast með. Hún var líka voða dugleg að leyfa mér að prófa, smakka og gera,“ bætir hún við og ljóst að hún hefur snemma kunnað vel við sig í eldhúsinu. Matargerð heitari landa líkt og við Miðjarðarhafið heillar Matarperlu-bloggarann mjög að eigin sögn. Einfaldleikinn sé þar þó sýnu bestur, þar sem góð hráefni fá að njóta sín, kryddjurtir og slíkt. „Það þarf ekkert að vera að flækja hlutina neitt of mikið finnst mér, frekar leyfa hráefnunum að njóta sín. Einfald- leikinn er mjög góður,“ segir hún. Heimagerðar mexíkóskar tortillur Helena gefur hér uppskrift að heimagerðum mexí- kóskum pönnukökum (tortillas), með girnilegri kjúk- lingafyllingu. Aðspurð segir hún lítið mál að búa til sínar eigin pönnukökur, þótt komi alveg fyrir að hún kaupi þær líka. „Það er sannarlega þess virði að prófa að gera sínar eigin en bæði er það ódýrara og mun einfaldara en margir halda. Útkoman er svo góð að ef þið prófið einu sinni er varla hægt að fara aftur í þessar fjölda- framleiddu – þetta er bara ofsalega einfalt og gott,“ segir hún að endingu, létt í bragði. Morgunblaðið/Kristinn Helena var ekki há í loftinu þegar hún var farin að standa við eldhúsbekkinn. Morgunblaðið/Kristinn ELDHÚSPERLUR HELENU GUNNARSDÓTTUR Auðvelt að búa til eigin tortillur MATGÆÐINGURINN HELENA GUNNARSDÓTTIR DEILIR UPPSKRIFTUM SÍNUM OG HUGRENNINGUM UM MAT OG MATARGERÐ Á BLOGGINU ELDHÚSPERLUR.COM. BLOGGIÐ HUGSAÐI HÚN ÖÐRU FREMUR SEM SKIPULAGSMÁL Í BYRJUN AÐ EIGIN SÖGN. Gunnhildur Ásta Guðmundsdóttir gunnhildur@mbl.is PÖNNUKÖKUR (TORTILLAS): 2 ½ bolli fínmalað spelt 1 tsk salt ½ tsk lyftiduft ¼ bolli ólífuolía ¾ bollar heitt vatn AÐFERÐ: Blandið þurrefnunum saman. Bætið olíunni út í ásamt vatn- inu og hrærið þar til komið saman. Hellið úr skálinni og hnoðið létt þar til deigið loðir vel saman. Setjið aftur í skálina, leggið plastfilmu yfir og látið standa í 30 mínútur. Myndið rúllu úr deiginu og skerið í 8 jafna bita. Stráið spelti á borð og fletjið hverja kúlu í þunna hringlaga pönnu- köku með kökukefli. Steikið eina köku í einu á þurri pönnu við meðalháan hita. Snúið kök- unni þegar loftbólur byrja að myndast og steikið í stutta stund á seinni hliðinni. Staflið kökunum inn í hreint viska- stykki til að halda þeim heit- um. FYLLING: 1 rauðlaukur, smátt saxaður 3 hvítlauksrif, smátt söxuð 2 tsk chipotle mauk (sterkt mexíkóskt chili- mauk, fæst í flestum verslunum) 2 tsk hunang 1 dós hakkaðir tómatar 1 dl vatn 2 tsk tómatpaste 1 grillaður kjúklingur, úr- beinaður og rifinn niður Olía, salt og pipar 200 gr rifinn ostur 1 dós sýrður rjómi Ferskt kóríander Kirsuberjatómatar AÐFERÐ: Steikið laukinn og hvítlaukinn í 1 msk af olíu á pönnu við með- alhita þar til laukurinn mýkist. Bætið chipotle mauki, hunangi, tómatpaste, salti og pipar út í og blandið vel saman. Hellið tómötunum yfir ásamt 1 dl af vatni og kjúklingakjötinu. Blandið vel saman og smakkið til með salti og pipar. Smyrjið 1 tsk af sýrðum rjóma á pönnu- köku, setjið u.þ.b 4-5 msk af kjúklingafyllinguna þar ofan á og dreifið 2 msk af rifnum osti yfir. Vefjið pönnukökunni sam- an og leggið í smurt eldfast mót. Klárið að fylla allar pönnukökurnar og leggið í eld- fasta mótið. Dreifið restinni af sýrða rjómanum yfir, ásamt nokkrum kirsuberjatómötum og restinni af rifna ostinum. Bakið við 170 gráður í 20 mín- útur. Saxið ferskt kóríander og dreifið yfir. Berið fram t.d með avocadoteningum, þunnt skornum rauðlauk, límónu- bátum og sýrðum rjóma. Fylltar mexíkóskar pönnukökur

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.