Fréttatíminn


Fréttatíminn - 05.12.2014, Side 97

Fréttatíminn - 05.12.2014, Side 97
88 matur & vín Helgin 5.-7. desember 2014 O star eru ómissandi um jól og hátíðir. Í Dölunum er búið til mikið úrval af mygluostum en mikil reynsla og þekking liggur hjá ostagerðar- fólki MS í Búðardal. Fyrr á árinu kom á markað sérhönnuð osta- þrenna og nú fyrir jólin kemur á markað sérstök jólaþrenna. Í jóla- þrennunni eru þrír sérvaldir ostar úr Dölunum, Dala Kastali, Dala Höfðingi og Dala Brie. Ostaþrenn- an er í fallegum og jólalegum pakkningum og er einstaklega hentug þegar von er á gestum ásamt því að vera skemmtileg tækifærisgjöf. Meðlæti á ostabakkann Sulta og vínber eru eitt vinsæl- asta meðlætið á ostabakkann en dæmi um annað meðlæti sem gott er að hafa með er eftirfarandi: Epli, þurrkaðir ávextir, sellerí, hnetur, chutney, pickles, hunang, púrtvínssoðnar perur, sérrí og rúsínuhlaup, síróp, chilli sulta, ólífur, grillaðar paprikur, sól- þurrkaðir tómatar, ætiþistlar og margt fleira. Unnið í samstarfi við MS Girnilegir ostabakkar kæta bragðlaukana um hátíðirnar Um framreiðslu á ostum: Gaman er að setja osta fram á girnilegan hátt en á ostabakka er ekki þörf á fleiri en fimm tegundum af osti. Með ostinum er gott að hafa ávexti, grænmeti og brauð eða ósætt og ósalt kex. Gott er að láta ost standa við stofuhita í um það bil eina klukkustund áður en hann er borinn fram, til þess að osta- bragðið njóti sín sem best. Gætið þess að hafa meira af mildum ostum en sterkum. Þegar ostar eru bornir fram ásamt smjöri, brauði, ávöxtum og grænmeti og osturinn er aðalatriðið þá er gert ráð fyrir 200-250 grömmum af osti á mann. Ef osturinn er borinn fram sem eftir- réttur er passlegt að reikna með um það bil 70-75 grömmum á mann. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 1. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 2. Metsölulisti Eymundsson Handbækur/fræðibækur/ævisögur VIKA 48 3. www.forlagid.is – alvöru bókabúð á netinu Flottar í jólapakkann
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.